4 tre em song sot sau 40 ngay lac trong rung Amazon o Colombia hinh anh 1Đội cứu hộ chụp ảnh cùng các em nhỏ sau khi các em được tìm thấy tại rừng nhiệt đới Amazon, ngày 9/6/2023. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 9/6, Tổng thống Colombia, ông Gustavo Petro thông báo 4 trẻ em người bản địa đã được tìm thấy còn sống sót sau hơn 1 tháng ở trong rừng nhiệt đới Amazon kể từ khi chiếc máy bay chở các em bị rơi.

Trên mạng Twitter, Tổng thống Petro chia sẻ: “Đây là niềm vui lớn đối với cả đất nước!”

Bài đăng của ông Petro có kèm bức ảnh chụp một số người mặc quân phục bên cạnh các em nhỏ đang ngồi trong lều bạt giữa khu rừng rậm ẩm ướt này. Các em ở độ tuổi 13, 9, 4 và 1.

[Vụ tai nạn máy bay ở Colombia: Bốn trẻ em sống sót thần kỳ sau 17 ngày]

Phát biểu với báo giới ngày 9/6, Tổng thống Petro cho biết: “Bọn trẻ đang ở cùng nhau, chúng yếu, hãy để bác sỹ chăm sóc chúng.” Ông cũng cho biết thêm rằng bọn trẻ đã tự bảo vệ được mình giữa rừng sâu.

Trước đó, đội cứu hộ cùng với chó nghiệp vụ đã phát hiện những trái cây bị cắn dở mà lũ trẻ đã ăn để sống sót, cũng như những lều tạm mà chúng dựng lên bằng cây rừng. Khoảng 160 binh sỹ và nhiều nhóm người địa phương đã tham gia tìm kiếm các em nhỏ này.

Các em nhỏ nói trên là người bản địa Uitoto, đã phải lang thang trong rừng từ ngày 1/5 sau khi chiếc máy bay Cessna 206 chở các em bị rơi.

Quân đội cũng đã tìm thấy thi thể của 3 người trưởng thành gồm người phi công, người mẹ và một người họ hàng của các em tại địa điểm máy bay rơi./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)