40 đoàn dự festival cồng chiêng quốc tế năm 2009

40 đoàn trong và người nước sẽ tham dự Festival cồng chiêng quốc tế năm 2009 diễn ra tại tỉnh Gia Lai từ ngày 12 đến 15/11.
Ngày 7/11, tỉnh Gia Lai công bố sẽ có 40 đoàn trong và người nước tham dự Festival cồng chiêng quốc tế năm 2009 diễn ra tại Gia Lai từ ngày 12-15/11, trong đó có 35 đoàn của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự với 22 dân tộc khác nhau.

5 nước bạn tham gia sự kiện này là Campuchia, Indonesia, Philippines, Lào và Myanmar.

Tại Festival sẽ có 15 tiết mục lễ hội được trình diễn như tái hiện lễ Đâm trâu mừng chiến thắng của người Ba Na; lễ Mừng lúa mới của người Gia Rai; các hoạt động trình diễn như chỉnh chiêng, tạc tượng...

Trong khuôn khổ Festival cũng sẽ diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư với 53 dự án kêu gọi đầu tư vào Gia Lai; hội thảo quốc tế với chủ đề “Sự biến đổi kinh tế-xã hội và công cuộc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng của Việt Nam và các nước trong khu vực”.

Ban tổ chức đã nhận được 64 tham luận của gần 100 nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới gửi đến tham gia hội thảo.

Ngoài ra, Festival còn tổ chức các hoạt động như triển lãm Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, triển lãm gần 1.500 sinh vật cảnh; giới thiệu hội làng nghề tiểu thủ công nghiệp như dệt thổ cẩm, hàng thủ công mỹ nghệ, nhạc cụ truyền thống; Làng văn hóa ẩm thực với khoảng 100 món ăn tiêu biểu ở trong và ngoài nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục