Cảnh sát đặc nhiệm Indonesia tuần tra tại Kuta gần Denpasar trên đảo Bali. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 25/1, 6 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) gồm Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines, Thái Lan và Brunei đã nhất trí phối hợp và hợp tác trao đổi thông tin về chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan trong khu vực.

Lễ khởi động dự án hợp tác mang tên "Our Eye" (Đôi mắt của chúng ta) đã diễn ra tại Nusa Dua trên đảo Bali, Indonesia.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Quốc phòng nước chủ nhà Indonesia Ryamizard Ryacudu nhấn mạnh mỗi quốc gia đều có cách riêng để đối phó với mối đe dọa, do vậy, các nước cần phải hiệp lực, phối hợp để bảo vệ thông tin chiến lược.

Ông Ryacudu khẳng định sự phối hợp, hợp tác này sẽ giúp chính phủ các nước đưa ra những quyết định chống lại các mối đe dọa dựa trên những dự báo và giả thiết có độ chính xác hơn.

Ngoài ra, hãng tin Antara dẫn lời ông Ryacudu cho biết, 6 nước cũng sẽ hành động nhanh chóng và chính xác nhằm giảm tối thiểu số nạn nhân.

Khu vực Đông Nam Á đã trở thành mục tiêu mà các lực lượng phiến quân nhắm tới nhằm xây dựng thành trì, tuyển mộ thành viên mới và thực hiện các vụ tấn công liều chết.

Trong những năm gần đây, hàng chục người đã bị giết hại trong hàng loạt vụ tấn công khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại một số nước trong khu vực như Indonesia, Philippines.../.