7 nang cap dang mong cho co the giup iPhone 11 thanh cong hinh anh 1iPhone XS. (Nguồn: t3.com)

Hàng năm vào tháng 9, Apple tổ chức một sự kiện để công bố iPhone tiếp theo. Và với iPhone 11 hiện đã gần kề ngày ra mắt, đã đến lúc Apple phải có những bước tiến mạnh mẽ.

Doanh số iPhone đã giảm 12% trong quý 3 tài khóa. Nhiều người đang rao bán iPhone của họ để chuyển sang các điện thoại Android như Note 10 và 10 Plus của Samsung được tích hợp rất nhiều tính năng hấp dẫn.

iPhone không cần thiết kế lại triệt để, nhưng để Apple thực sự làm nên thành công tiếp theo với dòng điện thoại 'con cưng," gã khổng lồ công nghệ sẽ cần ít nhất bảy cải tiến và tính năng cập nhật nếu muốn duy trì tính cạnh tranh trong ngành công nghiệp điện thoại ngày càng đông đúc "người chơi" này.

1.Tuổi thọ pin tốt hơn

Mặc dù iPhone XS đã có những cải tiến đáng kể về thời lượng pin (17 giờ xem video) nhưng vẫn còn thấp hơn nhiều so với các điện thoại như Galaxy S10 Plus và Huawei P30 Pro lần lượt kéo dài 21 và 23 giờ xem video.

iOS 13, màn hình OLED sử dụng ít năng lượng hơn, và bộ xử lý tiếp theo, có khả năng được đặt tên là A13, có thể giúp cải thiện thời lượng pin. Nhưng những gì giới hâm mộ Apple mong muốn thấy tại sự kiện năm 2019 là hãng sẽ có tuyên bố: "thời lượng pin dài hơn 30%."

2. Cần một màn hình hoàn toàn mới

Hoàn toàn không có gì sai với màn hình OLED trên iPhone X, XS và XS Max. Nhưng với màn hình HDR10 + của Samsung trên Galaxy S10, S10 Plus, Note 10 và 10 Plus và OnePlus 7 Pro với tốc độ làm mới hình ảnh cao, Apple cần phải đẩy mạnh đầu tư cho màn hình nhiều hơn nữa.

Nó có thể đơn giản như cải thiện gam màu sáng và màu tối trên màn hình iPhone tiếp theo. Thậm chí tốt hơn, Apple có thể mang công nghệ Pro Motion cho iPhone. Pro Motion là thương hiệu của Apple cho màn hình tốc độ làm mới cao trong dòng iPad Pro. Màn hình làm mới nhanh hơn 1,5 lần đến 2 lần so với màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng thông thường. Kết quả là mọi thứ trông sắc nét hơn và hình ảnh động mịn hơn.

3.Cáp sạc nhanh

Kể từ khi iPhone 8, 8 Plus và X được phát hành, bạn có thể sạc nhanh pin hơn. Nhưng điều đó đòi hỏi bạn phải mua cáp USB-C sang Lightning 19 USD và bộ sạc 18 watt giá 29 USD. Sẽ là một chiến thắng dễ dàng cho Apple khi đưa những phụ kiện trên vào họp sản phẩm iPhone mới mà không phải trả thêm phí.

4.Thêm một hoặc hai camera selfie tốt hơn

iPhone mới cần một camera phía trước có độ phân giải cao hơn để cải thiện chi tiết và chất lượng hình ảnh. Và người hâm mộ kỳ vọng Apple sẽ mang camera selfie có độ phân giải lên tới 4K cho iPhone mới.

Ngoài ra, sẽ thật thông minh nếu thay vì có một camera phía trước lấy nét cố định để có một camera selfie với khả năng lấy nét tự động như camera trên Galaxy S10.

5. Nâng cấp camera phía sau và xử lý ảnh

Kể từ iPhone 4, Apple luôn có một hệ thống camera chắc chắn ở mặt sau của điện thoại. Nhưng trong những năm gần đây, các điện thoại như Huawei P30 Pro và Pixel 3 đã vượt qua khả năng chụp ảnh của iPhone, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Trong khi có tin đồn rằng iPhone 11 sẽ có ba camera phía sau, hy vọng, bất kỳ camera mới nào cũng sẽ có cảm biến lớn hơn với các pixel lớn hơn để hấp thụ nhiều ánh sáng hơn.

Apple cần thêm một số chế độ chụp ảnh 'Đêm' tương tự như trên Huawei và Pixel để chụp nhiều ảnh và hợp nhất chúng lại với nhau để cải thiện chất lượng hình ảnh và độ phơi sáng.

Ngoài ra chế độ Chân dung trên iPhone cần có bản xem trước của hiệu ứng trước khi chụp ảnh.

6. Chip A13 mạnh mẽ

Một điều thường được coi là những bước nhảy vọt mà Apple tạo ra trong khả năng xử lý cho iPhone hàng năm. Nếu có giải thưởng cho phần giá trị nhất của iPhone, thì đó là bộ xử lý A-series.

Apple phải một lần nữa phát hành bộ vi xử lý không chỉ mạnh hơn A12 Bionic mà còn hiệu quả hơn. Bộ xử lý iPhone XS A12 Bionic đã đi trước một vài thế hệ so với những chiếc điện thoại Android mới nhất, nhưng mọi cách để làm cho iPhone 11 hiệu quả hơn sẽ giúp cải thiện thời lượng pin.

7. iPhone cần một cái tên tốt hơn

Apple cần trở lại một cái gì đó đơn giản hơn thay vì cách đặt tên theo bảng chữ cái La Mã hiện nay. Có lẽ chỉ cần gọi điện thoại mới: iPhone. Và nếu có phiên bản mạnh hơn, hãy gọi đó là iPhone Pro./.

Hạnh Dung (Vietnam+)