97 công ty khởi nghiệp Hàn Quốc triển lãm trực tuyến tại CES 2021

Bộ Doanh nghiệp nhỏ và vừa và Khởi nghiệp Hàn Quốc đã lập một phòng triển lãm K-Startup giới thiệu tiềm năng của 97 công ty tại triển lãm trực tuyến hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2021.
97 công ty khởi nghiệp Hàn Quốc triển lãm trực tuyến tại CES 2021

Bộ Doanh nghiệp nhỏ và vừa và Khởi nghiệp Hàn Quốc (MSS) đã lập phòng triển lãm K-Startup trong khuôn khổ triển lãm trực tuyến CES 2021 và tích cực giới thiệu phòng triển lãm trực tuyến K-Startup ra thị trường trong và ngoài nước thông qua nền tảng đám mây, Youtuber và các phương tiện truyền thông trên thế giới.

Bộ Doanh nghiệp nhỏ và vừa và Khởi nghiệp Hàn Quốc cho biết: "Nhằm nâng cao vị thế của các công ty khởi nghiệp Hàn Quốc, chúng tôi đã lập một phòng triển lãm 'K-Startup' tại CES 2021 - sự kiện được tổ chức hoàn toàn trực tuyến do lo ngại về sự lây lan của COVID-19."

CES (Consumer Electronics Show) là triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm tại Las Vegas, Mỹ và sắp tới sẽ được tổ chức trực tuyến từ ngày 11-14/1.

97 công ty khởi nghiệp Hàn Quốc triển lãm trực tuyến tại CES 2021 ảnh 197 doanh nghiệp tham gia phòng triển lãm K-startup

CES 2021 là lần đầu tiên mà mọi sự kiện đều được tiến hành trực tuyến nên thu hút sự quan tâm của các nhà cải tiến công nghệ trên toàn thế giới.

Chủ đề công nghệ của năm nay chia ra làm 11 lĩnh vực chính, chủ yếu giới thiệu về công nghệ mới làm thay đổi bộ mặt đời sống như 5G và Internet vạn vật (IOT), quảng cáo, giải trí và nội dung số, ôtô, blockchain, sức khỏe và và hạnh phúc trong cuộc sống, gia đình, công nghệ ảnh giải trí, thiết kế và sản xuất sản phẩm, robot và máy móc trí tuệ thông minh, thể thao và khởi nghiệp./.

 

Theo đơn vị chủ quản là Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Hoa Kỳ (CTA), tại CES 2021 năm nay, Hàn Quốc sẽ có sự góp mặt của các doanh nghiệp lớn như tập đoàn Samsung, LG, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các công ty khởi nghiệp mà đang nhận được sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia năm nay đạt 300 doanh nghiệp, nhiều thứ hai chỉ sau Mỹ.
Có 97 công ty khởi nghiệp tham gia sự kiện này thông qua phòng triển lãm K-Startup. Đặc biệt, các doanh nghiệp như Luple, M2S Korea, SOFTPV và HHS đã được trao “giải thưởng đổi mới công nghệ CES 2021” cho các sản phẩm và công nghệ mới như giải pháp ánh sáng mặt trời di động Olly (Portable Sunlight Solution, Olly), VROR EYE DR, pin Mặt Trời - tế bào mềm(Soft Cell), hệ thống giám sát an toàn dựa trên cơ sở xử lý tín hiệu sinh học(Bio-signal processing based safety mornitoring system)… góp phần làm cho bạn bè quốc tế thấy được tính ưu việt của ngành công nghiệp khởi nghiệp Hàn Quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục