AEON muốn đầu tư bãi đỗ xe kết hợp với trung tâm thương mại ở Giáp Bát

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ gợi mở AeonMall Việt Nam có thể tiếp tục nghiên cứu, mở rộng sang các lĩnh vực khác như tín dụng tiêu dùng, thanh toán không dùng tiền mặt.
AEON muốn đầu tư bãi đỗ xe kết hợp với trung tâm thương mại ở Giáp Bát ảnh 1Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Tổng Giám đốc Công ty TNHH AeonMall Việt Nam. (Nguồn: hanoi.gov.vn)

Chiều 19/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp ông Tetsuyuki Nakagawa, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn AeonMall Việt Nam, trao đổi một số định hướng đầu tư, kinh doanh tại địa bàn Hà Nội.

Ông Tetsuyuki Nakagawa cho biết Tập đoàn AEON xác định Việt Nam là thị trường trọng điểm để mở rộng đầu tư, kinh doanh, nhất là lĩnh vực mua sắm và bán lẻ.

Hiện nay, AEON có 5 trung tâm thương mại đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó có 2 trung tâm tại Hà Nội.

Ông Tetsuyuki Nakagawa mong muốn lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để Công ty trách nhiệm hữu hạn AeonMall Việt Nam ngày càng mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh trên địa bàn Thủ đô.

Trước mắt, thành phố giúp đỡ sớm phê duyệt chủ trương để Công ty được triển khai dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại Bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai).

Ông Tetsuyuki Nakagawa cho biết nếu được thành phố chấp thuận, đây sẽ là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong các dự án mà công ty đã triển khai tại Việt Nam.

Ngoài dự án trên, Công ty trách nhiệm hữu hạn AeonMall Việt Nam cũng đang nghiên cứu để triển khai thêm một số dự án trung tâm thương mại khác trên địa bàn các quận của thành phố Hà Nội trong tương lai.

[Việt Nam mong muốn mở rộng hợp tác sâu rộng với Tập đoàn Aeon]

Ghi nhận những ý tưởng, đề xuất đầu tư của Công ty trách nhiệm hữu hạn AeonMall Việt Nam, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng đây cũng là những lĩnh vực phù hợp với định hướng phát triển thương mại, dịch vụ của thành phố Hà Nội.

Riêng với dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại Bến xe Giáp Bát, Ban Thường vụ Thành ủy đã thông qua, tới đây sẽ trình Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố để có thể trao chứng nhận cho công ty tại hội nghị xúc tiến đầu tư của thành phố, được tổ chức cuối tháng Sáu, đầu tháng Bảy năm nay.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ gợi mở, tới đây, Công ty trách nhiệm hữu hạn AeonMall Việt Nam có thể tiếp tục nghiên cứu, ngoài lĩnh vực bán lẻ, thương mại mở rộng sang các lĩnh vực khác như tín dụng tiêu dùng, thanh toán không dùng tiền mặt... để tích hợp với các dịch vụ của công ty, tạo thành một hệ thống đồng bộ với các chuỗi hàng hóa, trung tâm thương mại khác để phục vụ tốt nhất cho người dân Thủ đô./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục