Afghanistan: Các tay súng Taliban thâm nhập vào trụ sở tổ chức cứu trợ

Các tay súng Taliban đã thâm nhập vào trụ sở của một tổ chức cứu trợ quốc tế ở trung tâm thủ đô Kabul sau vụ nổ lớn xảy ra trước đó cùng ngày.
Afghanistan: Các tay súng Taliban thâm nhập vào trụ sở tổ chức cứu trợ ảnh 1Lực lượng an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom xe nhằm vào văn phòng tổ chức CARE quốc tế ở Shar-e-Naw, Kabul, ngày 6/9/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin AFP dẫn lời quan chức Afghanistan ngày 8/5 cho biết các tay súng Taliban đã thâm nhập vào trụ sở của một tổ chức cứu trợ quốc tế ở trung tâm thủ đô Kabul sau vụ nổ lớn xảy ra trước đó cùng ngày.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi, vụ nổ xảy ra gần trụ sở của tổ chức Counterpart International - một tổ chức phi chính phủ hoạt động tại nước này. Trước đó, giới chức nước này đã xác định nhầm mục tiêu tấn công của các tay súng là văn phòng Tổ chức CARE quốc tế.

Ông Rahimi nêu rõ một số đối tượng tấn công đã thâm nhập vào trụ sở của tổ chức Counterpart International. Hiện cảnh sát đã bao vây khu vực và đang truy bắt các tay súng.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Y tế Afghanistan Wahidullah Mayar cho biết ít nhất chín người bị thương trong vụ tấn công này.

[Afghanistan: Nổ lớn tại thủ đô Kabul, chưa rõ thương vong]

Trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội Twitter, lực lượng Taliban cho rằng tổ chức Counterpart International tham gia các hoạt động "gây hại" ở Afghanistan và có liên quan đến Cơ quan Phát triển quốc tế (USAID) của Mỹ.

Vụ việc trên xảy ra hai tuần sau khi các tay súng tấn công Bộ Thông tin ở thủ đô Kabul, khiến bảy người thiệt mạng, và vào thời điểm tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo bước sang ngày thứ 3.

Trong khi đó, các đại diện của Mỹ và phiến quân Taliban tiếp tục các cuộc đàm phán ở Qatar nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần 18 năm. Cuộc đàm phán này được tiến hành sau khi một hội nghị hòa bình được tổ chức ở Kabul tuần trước, theo đó Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã đề nghị Taliban ngừng bắn khi bắt đầu tháng lễ Ramadan, song lực lượng Taliban đã không nhất trí./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục