Ai Cập phát cảnh báo nguy cơ rò rỉ từ tàu chở khí đốt bị mắc cạn

Người đứng đầu Cơ quan Môi trường Ai Cập (EEAA) yêu cầu nâng mức độ sẵn sàng ứng phó tình huống khẩn cấp để đề phòng mọi sự cố rò rỉ hoặc ô nhiễm từ tàu chở khí đốt.

(Nguồn: Getty Images)
(Nguồn: Getty Images)

Ngày 14/4, Bộ Môi trường Ai Cập cho biết nước này đã ban bố tình trạng khẩn cấp và ra cảnh báo mức cao nhất tại lối vào vịnh Aqaba (Jordan) trước nguy cơ rò rỉ từ một tàu chở khí đốt bị mắc cạn tại khu vực này.

Người đứng đầu Cơ quan Môi trường Ai Cập (EEAA) Ali Abu Senna đã tới khu vực xảy ra sự cố trên để thị sát và yêu cầu nâng mức độ sẵn sàng ứng phó tình huống khẩn cấp để đề phòng mọi sự cố rò rỉ hoặc ô nhiễm từ tàu chở khí đốt.

Ngoài ra, ông Senna cũng yêu cầu áp đặt mức cảnh báo cao nhất tại Trung tâm chống ô nhiễm dầu biển Al-Salam có trụ sở ở thành phố Sharm El-Sheikh.

Theo Bộ Môi trường Ai Cập, tàu chở khí đốt nêu trên đã đâm vào các rạn san hô ở lối vào vịnh Aqaba gần Sharm El-Sheikh, tuy nhiên bộ này không cho biết thời điểm chính xác xảy ra vụ việc mà chỉ thông báo rằng sự cố xảy ra trong dịp lễ xả chay Eid Al Fitr.

Trong khi đó, truyền thông Ai Cập cùng ngày dẫn một nguồn tin giấu tên cho hay tàu chở khí đốt trên thuộc quyền sở hữu của Liberia và đang trên đường đến Nga sau khi bốc dỡ hàng hóa tại cảng Aqaba của Jordan.

Theo nguồn tin này, cho đến nay không có sự rò rỉ hoặc chất gây ô nhiễm nào được phát hiện từ con tàu này. Con tàu trên đã được thả nổi thành công và hiện đang neo tại cảng Sharm El-Sheikh của Ai Cập./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục