Binh sỹ Ai Cập. (Nguồn: AFP)

Ngày 11/2, quân đội Ai Cập thông báo, các lực lượng quân đội và an ninh của nước này đã tiêu diệt 16 phần tử khủng bố và bắt giữ 4 tay súng tại khu vực Bắc và Trung Bán đảo Sinai trong chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn được phát động 2 ngày trước.

Tuyên bố của Quân đội Ai Cập cho biết, 13 đối tượng tình nghi khác cũng đã bị bắt giữ và 66 mục tiêu, cùng nhiều phương tiện và địa điểm cất giấu vũ khí của những phần tử khủng bố đã bị phá hủy trong các cuộc bố ráp tại Bắc và Trung Sinai.

Chiến dịch Sinai 2018 được triển khai sáng 9/2, với sự tham gia của các lực lượng không quân, hải quân và bộ binh, cũng như các lực lượng cảnh sát và biên phòng, với mục tiêu truy quét và tiêu diệt các phần tử khủng bố ở miền Bắc và Trung bán đảo Sinai, các vùng thuộc lưu vực châu thổ sông Nile và vùng Sa mạc phía Tây.

Các lực lượng an ninh cũng đã phát hiện và phá hủy một trung tâm tuyên truyền của các phần tử khủng bố, với nhiều thiết bị như máy tính, thiết bị thông tin liên lạc không dây và nhiều tài liệu liên quan đến tư tưởng thánh chiến Hồi giáo. Ngoài ra, 6 trang trại được sử dụng để trồng những loại cây nguyên liệu sản xuất ma túy như cây gai dầu và cây thuốc phiện, cũng bị phá hủy./.