Am ap chuong trinh giao luu 'Ket noi yeu thuong' tai Moskva hinh anh 1Một tiết mục văn nghệ buổi diễn tại buổi giao lưu. (Ảnh Dương Trí/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Chi đoàn Đại học Xây dựng Moskva và Chi đoàn Đại học Trắc địa - Bản đồ Moskva phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu “Kết nối yêu thương” tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội - Moskva (Incentra) nhằm tôn vinh phụ nữ.

Bất chấp cái giá rét của mùa Đông nước Nga, đông đảo các lưu học sinh người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Moskva và khu vực lân cận đã kéo về hội trường lớn của Incentra tạo nên bầu không khí sôi động, thân mật, gần gũi và ấm áp tình thương.

Bạn Vũ Đình Thơ, Đơn vị trưởng Trường Đại học Xây dựng Moskva, cho biết: "Đây là lần đầu tiên hai Chi đoàn Đại học Xây dựng Moskva và Đại học Trắc địa - Bản đồ Moskva tổ chức một sự kiện chung nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.

Đúng như tên gọi của chương trình, Ban Tổ chức mong muốn thông qua chương trình này sẽ giúp kết nối tình cảm yêu thương giữa các bạn nam và các bạn nữ để vun đắp tình cảm, đặc biệt là đối với những bạn sinh viên nữ đang phải sống xa nhà, đang học tập ở Moskva nói riêng và Liên bang Nga nói chung."

Các sinh viên tham dự chương trình đã chia sẻ tâm tư tình cảm nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, một ngày đặc biệt ở Việt Nam vì không chỉ đơn thuần là dịp tôn vinh phụ nữ, mà còn có ý nghĩa thiêng liêng là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ gìn bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Am ap chuong trinh giao luu 'Ket noi yeu thuong' tai Moskva hinh anh 2Một trò chơi trong buổi giao lưu. (Ảnh Dương Trí/TTXVN)

Trao đổi với chúng tôi, bạn Hoàng Thị Tâm Tư, nghiên cứu sinh trường Đại học Trắc địa - Bản đồ Moskva cho rằng đây là một chương trình rất có ý nghĩa đối với các bạn sinh viên nữ, là cầu nối tạo cho các lưu học sinh được gặp gỡ, giao lưu nâng cao tinh thần đoàn kết.

Bạn chia sẻ: "Tôi thấy rất cảm động, ấm áp bởi dù đang học ở xa nhà nhưng vẫn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các bạn trong ngày lễ hôm nay."

Buổi giao lưu trở nên sôi động bởi những tiếng rò reo, những tràng vô tay không ngớt cổ vũ các tiết mục văn nghệ, trình diễn thời trang độc đáo, trò chơi kết nối tập thể và chương trình minishow đặc biệt “Ghép nửa trái tim”./.

(TTXVN/Vietnam+)