An Do can nhac tiem mui tang cuong cho tat ca nguoi​ tren 18 tuoi hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại New Delhi, Ấn Độ, ngày 10/1/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ấn Độ đang cân nhắc triển khai tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 cho tất cả những người trên 18 tuổi có nguyện vọng.

Theo các nguồn thạo tin tiết lộ ngày 21/3, Chính phủ Ấn Độ đang thảo luận việc mở rộng diện đối tượng đủ điều kiện tiêm miễn phí mũi tăng cường.

Hiện Ấn Độ mới triển khai tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ ba cho các nhân viên tuyến đầu và người trên 60 tuổi, miễn phí tại các cơ sở tiêm chủng nhà nước và mất phí tại các bệnh viện tư nhân.

[Tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 giảm, Ấn Độ dần trở lại nhịp sống bình thường]

Số ca mắc mới COVID-19 tại Ấn Độ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm qua, với 1.549 ca trong 24 giờ qua. Cùng với 31 ca tử vong mới ghi nhận, Ấn Độ hiện có 516.510 ca tử vong trong số hơn 43 triệu ca mắc.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Ấn Độ kêu gọi các bang tăng cường các biện pháp truy vết phòng dịch do lo ngại số ca mắc mới tăng trở lại ở một số khu vực châu Á và châu Âu, trong đó có Trung Quốc và Italy. 

Cho đến nay, Ấn Độ đã tiêm 1,81 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19, trong đó có hơn 20 triệu liều là mũi tăng cường./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)