An Do, Canada va nhieu nuoc My Latinh tiep tuc co them ca nhiem moi hinh anh 1Quang cảnh bên trong Viện quốc gia về bệnh liên quan đường hô hấp tại Mexico City vào thời điểm Mexico vừa xác nhận ca nhiễm dịch COVID-19 thứ hai. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Xinhua, Ấn Độ đã có thêm năm ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 39.

Phát biểu với giới truyền thông ngày 8/3, Bộ trưởng Y tế bang Kerala K.K. Shailaja cho biết năm ca mới nhất đều được phát hiện ở bang miền Nam này. Ông cũng cho biết thêm cả năm trường hợp đều là cư ngụ tại quận Pathanamthitta và từng đến Italy.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Ấn Độ hiện chưa xác nhận năm trường hợp mới nhất ở Kerala.

Hồi tháng trước, cả ba trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 ở Kerala đều đã được chữa khỏi thành công.

Chính phủ Canada ngày 7/3 thông báo, tổng số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) tại nước này đã tăng lên thành 57 người, trong đó hai tỉnh Ontario và British Columbia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh, khi mỗi tỉnh đều ghi nhận hơn 25 ca nhiễm virus.

Trong khi đó, Bộ Y tế Costa Rica ngày 8/3 xác nhận thêm bốn ca nhiễm COVID-19 trong chưa đầy 24 giờ, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 5 người.

Theo thông tin được giới chức y tế Costa Rica đăng tải trên Twitter, ba trong số những ca bị nhiễm là công dân Costa Rica, hai người còn lại là một cặp vợ chồng người Mỹ. Hai du khách Mỹ đang được cách ly tại một bệnh viện tư tại San Jose.

Bộ Y tế Brazil cũng ghi nhận thêm sáu ca nhiễm mới COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên thành 19 người. Trong số đó, 16 ca là những người nhập cảnh từ nước ngoài, 3 trường hợp còn lại là lây nhiễm trong nước.

[COVID-19: Nhật Bản ghi nhận thêm 45 ca nhiễm SARS-CoV-2]

Ngày 7/3, Bộ Y tế Mexico thông báo xác nhận thêm một ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính với SARC-CoV-2 lên 7 trường hợp, trong đó có trường hợp bệnh nhân 71 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch.

Ca nhiễm mới là một người đàn ông 46 tuổi thường trú tại thủ đô Mexico City trở về từ Mỹ. Hiên tại, cơ quan y tế Mexico đang cách ly, theo dõi 39 trường hợp nghi nhiễm khác.

Cơ quan chức năng Mexico cho biết sẽ rà soát lại toàn bộ chương trình các sự kiện trong nước để đưa ra các biện pháp kịp thời phù hợp với diễn biến dịch bệnh.

Ngoài ra, Bộ trưởng Y tế Mexico sẽ nhóm họp vào tuần tới với những người đồng cấp Mỹ và Canada để thảo luận các biện pháp và hành động chung đảm bảo sự đi lại an toàn của công dân, ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trước thềm những kỳ nghỉ mùa Xuân và tuần lễ Thánh vào tháng Tư tới./.

(Vietnam+)