Ấn Độ đảm bảo an ninh cho các tàu thương mại hoạt động quanh Biển Đỏ

Các tàu container của Ấn Độ có thể phải đối mặt với tình trạng chậm trễ 14 ngày trong thời gian quay vòng do hải trình dài hơn, điều này cũng khiến chi phí vận chuyển và bảo hiểm cao hơn.

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Yemen tuần tra trên Biển Đỏ. (AFP/TTXVN)
Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Yemen tuần tra trên Biển Đỏ. (AFP/TTXVN)

Theo Reuters, một nguồn tin chính phủ giấu tên ngày 5/1 cho biết Bộ Quốc phòng Ấn Độ đang đảm bảo an ninh cho các tàu container của Ấn Độ hoạt động ở vùng biển quốc tế xung quanh Biển Đỏ trong bối cảnh tình hình ở khu vực này tiếp tục bất ổn.

Theo nguồn tin trên, các tàu container có thể phải đối mặt với tình trạng chậm trễ 14 ngày trong thời gian quay vòng do hải trình dài hơn, điều này cũng khiến chi phí vận chuyển và bảo hiểm cao hơn.

Các tàu chở dầu đã tránh đi qua khu vực Biển Đỏ sau khi lực lượng Houthi ở Yemen tăng cường các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái nhằm vào các tàu thương mại và tàu hải quân trên tuyến hàng hải quan trọng này - hành động mà nhóm này biện minh là đáp trả chiến dịch quân sự của Israel ở Dải Gaza.

Phó Đô đốc Brad Cooper, Chỉ huy lực lượng Hải quân Mỹ ở Trung Đông, cho hay hiện đã có 25 cuộc tấn công của Houthi nhằm vào các tàu thương mại đi qua khu vực Nam Biển Đỏ và Vịnh Aden.

Phó Đô đốc Brad Cooper cũng cho biết một chiếc thuyền không người lái của lực lượng Houthi ở Yemen chở đầy chất nổ đã phát nổ trên Biển Đỏ ngày 4/1./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục