An Do: Hon 80 nguoi thiet mang do uong phai ruou lau hinh anh 1Số rượu lậu thu giữ tại khu vực. (Ảnh: India TV News)

Ngày 1/8, giới chức bang Punjab của Ấn Độ cho biết đã có hơn 80 người ở tỉnh này thiệt mạng trong vài ngày trở lại đây do uống phải rượu lậu.

Theo tin của hãng thông tấn PTI và một quan chức giấu tên, các nạn nhân là cư dân thuộc 3 quận Gurdaspur (11 người), Amritsar (12 người) và Tarn Taran (63 người). Ngoài ra, còn có thêm một số trường hợp tử vong khác cũng nghi do uống phải rượu lậu nhưng không thể kiểm chứng vì đã được gia đình chôn cất.

[Ấn Độ: Ngộ độc rượu khiến 8 người chết, hơn 100 người nhập viện]

Hiện cảnh sát đã bắt giữ 25 người liên quan đến việc buôn bán rượu lậu, nhưng không công bố danh tính cụ thể. Thủ hiến bang Punjab, ông Amarinder Singh, cho biết đã ra lệnh mở cuộc điều tra đặc biệt để buộc những kẻ phạm tội phải trả giá.

Trước đó một ngày, bang Andhra Pradesh ở miền Nam Ấn Độ cũng vừa thông báo có 9 người tử vong do uống dung dịch sát khuẩn được làm từ cồn.

Mỗi năm ở Ấn Độ có hàng trăm người tử vong do ngộ độc rượu được sản xuất chui tại các xưởng chưng cất chợ đen. Loại rượu này thường được bán rất rẻ, mỗi lít chỉ có giá khoảng 10 rupee (tương đương 13 xen Mỹ)./.

(TTXVN/Vietnam+)