An Do: Ngo doc ruou khien 8 nguoi chet, hon 100 nguoi nhap vien hinh anh 1Cấp cứu một vụ ngộ độc rượu ở Ấn Độ. (Nguồn: Journal du Cameroun)

Nguồn tin chính quyền địa phương ngày 1/5 cho biết ít nhất 8 người tử vong và hơn 100 người khác phải nhập viện do ngộ độc rượu tại bang Odisha, miền Đông Ấn Độ.

Vụ ngộ độc rượu xảy ra ở làng Doulatapur-Tihidi, huyện Bhadrak, cách thủ phủ Bhubaneswar của bang Odisha khoảng 150km về phía Đông Bắc.

Quan chức sở y tế huyện Bhadrak, Rajat Kumar Sahoo cho biết đến nay ít nhất 8 người đã tử vong và 101 người phải nhập viện do có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng và mất thị lực.

Theo người dân địa phương, vụ việc xảy ra vào đêm 29/4, chỉ vài giờ sau khi các cuộc bỏ phiếu giai đoạn bốn cuộc bầu cử quốc hội và địa phương tại Ấn Độ kết thúc.

Trước đó, hồi tháng 2 cũng đã xảy ra một vụ ngộ độc rượu tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ làm 150 người tử vong. Chưa đầy 2 tuần trước, vụ ngộ độc rượu không rõ nguồn gốc tương tự tại Ấn Độ, cũng cướp đi sinh mạng hơn 100 người. Đây được coi là 2 vụ ngộ độc rượu lớn nhất tại Ấn Độ kể từ vụ việc tương tự năm 2011 làm 172 người chết tại Tây Bengal.

Các vụ tử vong do ngộ độc rượu giả, rượu lậu rẻ tiền thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ, chủ yếu do nhiều người dân không có tiền để mua các loại rượu có thương hiệu rõ ràng nhưng giá thành cao./.


Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)