Ấn Độ: Ra mắt bộ xét nghiệm bệnh đậu mùa khỉ sản xuất trong nước

Bộ xét nghiệm RT-PCR bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên sản xuất tại Ấn Độ sẽ giúp chẩn đoán sớm và hỗ trợ cơ quan y tế có biện pháp ứng phó kịp thời với dịch bệnh.
Ấn Độ: Ra mắt bộ xét nghiệm bệnh đậu mùa khỉ sản xuất trong nước ảnh 1Hình ảnh virus đậu mùa khỉ dưới kính hiển vi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Báo The Times của Ấn Độ ngày 19/8 đưa tin bộ xét nghiệm RT-PCR bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên sản xuất trong nước đã được tung ra thị trường nước này.

Bộ xét nghiệm do công ty Transasia Bio-Medicals Ltd phát triển, đã được ra mắt tại khu công nghệ y tế Andhra Pradesh Medtech Zone.

[WHO nghiên cứu khả năng đột biến gene thúc đẩy đậu mùa khỉ lây lan]

Chủ tịch Transasia Bio-Medicals Ltd Suresh Vazirani cho biết bộ xét nghiệm này sẽ giúp chẩn đoán sớm và hỗ trợ cơ quan y tế có biện pháp ứng phó kịp thời với dịch bệnh trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

Theo báo cáo mới nhất của WHO, đến nay, có 32.000 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận tại 82 nước và vùng lãnh thổ chưa từng ghi nhận ca bệnh này, trong đó Mỹ là nước có số ca mắc đông nhất với hơn 14.000 ca./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục