Ấn Độ sẵn sàng xuất khẩu khoảng 10% tên lửa sản xuất nội địa

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar tuyên bố nước này sẵn sàng xuất khẩu tên lửa sản xuất nội địa nhưng không quá 10% nếu các nhà sản xuất có thể ký hợp đồng xuất khẩu.
Ấn Độ sẵn sàng xuất khẩu khoảng 10% tên lửa sản xuất nội địa ảnh 1Tên lửa hành trình siêu thanh tấn công từ mặt đất BrahMos. (Nguồn: PTI)

Đài Sputnik đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar tuyên bố nước này sẵn sàng xuất khẩu tên lửa sản xuất nội địa nhưng không quá 10%.

Hãng PTI dẫn lời ông Parrikar nói khoảng 4-5 tháng trước, Chính phủ Ấn Độ đã cân nhắc kỹ lưỡng rằng xuất khẩu tên lửa tiềm năng ở mức 10% là chấp nhận được, nếu các nhà sản xuất có thể ký hợp đồng xuất khẩu theo những thông số mà Nội các và Bộ Ngoại giao thiết lập.

Ông cũng giải thích rằng đòi hỏi trên gắn với sự cần thiết đáp ứng nhu cầu trong nước.

Ông Parrikar nhấn mạnh: "Đã thông qua quyết định trên nguyên tắc cho phép xuất khẩu tên lửa sang một số quốc gia có quan hệ thân thiện với ​Ấn Độ.

Nếu nhà sản xuất có thể xuất khẩu, ​Ấn Độ sẽ xem xét tăng sản lượng thêm 10%, để không khấu trừ vào phần dành cho trang bị của quân đội quốc gia"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục