Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn thông cáo báo chí ngày 6/12 của vụThông tin bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, nước này sẽ tăng cường an ninh cho hàngkhông dân dụng trong nước.
Để đạt được mục tiêu trên, Bộ Hàng không dân dụng Ấn Độ phối hợp với mộtđoàn chuyên gia của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) tiến hành nghiêncứu chi tiết về hệ thống an ninh hiện có tại các sân bay Ấn Độ và đề xuất cácbiện pháp để cải thiện tình hình.
Bản báo cáo về nghiên cứu trên đề nghị thành lập Lực lượng an ninh hàngkhông (ASF) độc lập, đặt dưới sự chỉ huy và giám sát của Bộ Hàng không dân dụng.
Bộ Hàng không dân dụng Ấn Độ thành lập một tiểu nhóm để xem xét nhữngkhuyến nghị trong báo cáo nghiên cứu của ICAO.
Tiểu nhóm này cũng đề nghị thành lập một ASF đặc nhiệm và độc lập đặt dướisự chỉ đạo và giám sát của Bộ Hàng không dân dụng Ấn Độ. Tuy nhiên, đề nghị nàyphải được Ủy ban Nội các về vấn đề an ninh thông qua./.
(TTXVN)