An Giang hạ cấp độ dịch COVID-19 toàn tỉnh xuống vùng vàng

Hiện, tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang đối với người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1 đạt 98%, mũi 2 đạt 95%; tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 54%.
An Giang hạ cấp độ dịch COVID-19 toàn tỉnh xuống vùng vàng ảnh 1Vòng xoay đèn 4 Ngọn, đường Trần Hưng Đạo, thành phố Long Xuyên trong thời gian tỉnh áp dụng vùng cam. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

Ngày 17/12, ông Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang đã ký thông báo số 4566/TB-SYT thông báo cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang. Theo đó, cấp độ dịch toàn tỉnh An Giang hạ từ cấp độ 3 vùng cam xuống cấp độ 2 vùng vàng.

Đối với cấp huyện: Cấp độ 1 (vùng xanh) gồm huyện Phú Tân và Tri Tôn. Cấp 2 (vùng vàng) gồm thành phố Long Xuyên, Thoại Sơn, An Phú, Châu Thành, Tân Châu và thành phố Châu Đốc. Cấp 3 (vùng cam) gồm huyện Châu Phú và Tịnh Biên.

[Bến Tre ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày cao kỷ lục]

Đối với cấp xã, An Giang có 52 xã thuộc cấp độ 1 (vùng xanh); 76 xã thuộc cấp độ 2 (vùng vàng); 25 xã thuộc cấp độ 3 (vùng cam); 3 xã thuộc cấp độ 4 (vùng đỏ).

Hiện, tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh đối với người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1 đạt 98%, mũi 2 đạt 95%; tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 54%.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất, mua bán trở lại trong trạng thái bình thường mới nhưng vẫn phải đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, chiều 17/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang có văn bản ngừng áp dụng biện pháp yêu cầu người dân không ra đường từ 20 giờ tối ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau (trừ các địa phương thuộc cấp độ 4).

Tỉnh An Giang cũng cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các địa phương thuộc cấp độ 4) được phép hoạt động với hình thức bán hàng phục vụ khách tại chỗ nhưng không phục vụ bia, rượu)…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục