Ấn tượng Đêm nhạc kịch Vương quốc Anh tại thành phố Đà Nẵng

Đêm nhạc kịch Vương quốc Anh tại Đà Nẵng là dịp để quảng bá nét văn hóa đặc trưng của nước Anh với công chúng Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
Ấn tượng Đêm nhạc kịch Vương quốc Anh tại thành phố Đà Nẵng ảnh 1Biểu diễn nhạc kịch Vương quốc Anh tại Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Tối 16/10, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam đã tổ chức Đêm nhạc kịch Vương quốc Anh - West End Musicals tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng.

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh-Việt Nam, thể hiện tình hữu nghị và hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia.

Chia sẻ về Đêm nhạc kịch, Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew cho biết Vương quốc Anh và Việt Nam đang gần gũi hơn bao giờ hết với mối quan hệ đang ở mức cao nhất mọi thời đại với rất nhiều tiềm năng trong những năm tới.

[Đại sứ Anh hướng dẫn ăn bánh Scone theo phong cách quý tộc]

Đêm nhạc kịch Vương quốc Anh tại Đà Nẵng là dịp để quảng bá nét văn hóa đặc trưng của nước Anh với công chúng Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

“Đây cũng là cơ hội để làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương, nâng cao hiểu biết và khơi dậy những cuộc đối thoại đổi mới trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi hy vọng người dân Đà Nẵng sẽ được tận hưởng một đêm nhạc tuyệt vời và đậm chất Anh, qua đó thêm yêu mến văn hóa, con người nước Anh, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa người dân hai nước,” Đại sứ Iain Frew nói.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Vương quốc Anh đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp với sự tin cậy chính trị ngày càng được tăng cường.

Thành phố Đà Nẵng và Vương quốc Anh đã có các hoạt động trao đổi đoàn được duy trì thường xuyên.

Hàng năm, thành phố đón nhiều đoàn ngoại giao, chính quyền, doanh nghiệp Anh đến thăm và làm việc, cũng như tổ chức đoàn lãnh đạo thành phố thăm và làm việc tại Anh.

Tháng 5/2023, nhân chuyến thăm và làm việc tại thành phố Birmingham, hai bên đã tiến hành ký kết biên bản làm giữa các ngành chuyên môn, làm nền tảng để triển khai các hoạt động hợp tác song phương trong thời gian đến.

Theo ông Hồ Kỳ Minh, Đà Nẵng đã triển khai nhiều chương trình hợp tác giáo dục với các đối tác của Anh, trong đó nổi bật là việc thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VNUK); ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Nhân dân thành phố và Hội đồng Anh tại Việt Nam trong khuôn khổ Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố.

“Trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, sự kiện Nhạc kịch Vương quốc Anh hôm nay cũng là một trong những điểm nhấn của bức tranh giao lưu văn hóa Việt Nam-Vương quốc Anh nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước,” ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh.

Đêm nhạc kịch Vương quốc Anh được biểu diễn bởi Impact Theatre Saigon (ITS) là một nhóm bạn trẻ tài năng có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc và thể loại nhạc kịch.

Trong khuôn khổ Đêm nhạc, ITS đã mang đến cho người hâm mộ màn trình diễn cực kỳ ấn tượng, trong đó có những ca khúc thuộc các vở nhạc kịch nổi tiếng của West End như "Vua Sư tử," "Wicked," "Những người khốn khổ," "Mamma Mia"...

Đêm nhạc kịch đã thu hút đông đảo người dân, du khách trong nước và quốc tế đến thưởng thức./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục