Anh không yêu cầu xét nghiệm PCR với người mắc không có triệu chứng

Quyết định này sẽ giúp giảm gánh nặng với hệ thống xét nghiệm và giảm thiểu tình trạng hoang mang do các kết quả xét nghiệm đối lập nhau.
Anh không yêu cầu xét nghiệm PCR với người mắc không có triệu chứng ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại London, Anh ngày 26/12/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Những người có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với COVID-19 sẽ không cần thực hiện xét nghiệm PCR để xác nhận kết quả nếu không có triệu chứng mắc bệnh.

Đây là quy định mới được Cơ quan An ninh y tế Anh (UKHSA) thông báo ngày 5/1, áp dụng tại xứ England của Vương quốc Anh.

Anh đang trải qua những ngày có số ca mắc mới cao kỷ lục và UKHSA cho rằng tỷ lệ dương tính cao hơn đồng nghĩa khả năng thấp các xét nghiệm nhanh bằng que thử (LFD) cho kết quả sai.

Quyết định này cũng sẽ giúp giảm gánh nặng với hệ thống xét nghiệm và giảm thiểu tình trạng hoang mang do các kết quả xét nghiệm đối lập nhau.

Với tỷ lệ dương tính hiện nay, giới chức Anh cho rằng các xét nghiệm LFD cho kết quả dương tính có khả năng cao là chính xác kể cả xét nghiệm PCR sau đó là âm tính.

Trong làn sóng dịch bệnh xảy ra vào mùa Đông trước, Anh cũng đã bỏ yêu cầu thực hiện xét nghiệm PCR để xác nhận các ca mắc bệnh. Quyết định được áp dụng đến hết tháng 3/2021./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục