Anh: Vùng England khuyến nghị trẻ đeo khẩu trang khi trở lại trường

Hiện số ca mắc mới hằng ngày tại vùng England của Anh liên tục tăng lên những mức cao mới, các trường học và dịch vụ công đều có lúc gián đoạn hoạt động vì thiếu nhân viên.
Anh: Vùng England khuyến nghị trẻ đeo khẩu trang khi trở lại trường ảnh 1Học sinh tại một trường học ở vùng England, Vương quốc Anh ngày 17/3/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/1, Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh Nadhim Zahawi cho biết các học sinh trung học ở vùng England được khuyến nghị đeo khẩu trang đi học khi các em trở lại trường học vào tuần tới sau kỳ nghỉ Giáng sinh, trong bối cảnh gia tăng tình trạng lây nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Phát biểu với tờ Sunday Telegraph, ông Nadhim nhấn mạnh nhà chức trách muốn số học sinh được đến trường nhiều nhất và thời gian các em được học ở trường nhiều nhất.

Do đó, khuyến nghị đeo khẩu trang trong lớp học cũng như các không gian giảng dạy khác trong những tuần tới là một trong những biện pháp bổ sung và tạm thời để đạt được mục tiêu trên.

England là vùng duy nhất trong 4 vùng của Vương quốc Anh trước đây chưa đưa ra khuyến nghị đeo khẩu trang trong lớp học.

[Số ca mắc mới COVID-19 tại Anh tiếp tục chạm mốc cao kỷ lục]

Hiện số ca mắc mới hằng ngày tại vùng này liên tục tăng lên những mức cao mới, những người có xét nghiệm dương tính được yêu cầu cách ly tại nhà ít nhất 7 ngày, các trường học và các dịch vụ công đều có lúc gián đoạn hoạt động vì thiếu nhân viên.

Chính phủ Anh đã yêu cầu những người lãnh đạo của các đơn vị công có phương án đề phòng trường hợp xấu nhất là 25% nhân viên phải nghỉ ở nhà cách ly trong những tuần tới.

Ông Zahawi không loại trừ khả năng khuyến nghị học từ xa, tùy thuộc số ca mắc COVID-19 trong các học sinh và giáo viên.

Tuy nhiên, ông khẳng định trong tháng này, việc học và thi trực tiếp sẽ vẫn diễn ra như kế hoạch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục