Anh phát hiện ổ dịch mới COVID-19 tại một nông trang

Khoảng 200 nhân viên làm việc tại một nông trang vùng West Midlands của vùng England đã được yêu cầu cách ly sau khi ít nhất 73 người trong số họ dương tính với virus SARS-CoV-2.
Anh phát hiện ổ dịch mới COVID-19 tại một nông trang ảnh 1Nông trang AS Green & Co. (Nguồn: Getty Images)

Cơ quan Y tế công England và Hội đồng vùng Herefordshire ngày 12/7 thông báo khoảng 200 nhân viên làm việc tại một nông trang vùng West Midlands của vùng England đã được yêu cầu cách ly sau khi ít nhất 73 người trong số họ dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Vương quốc Anh, hiện nông trang AS Green & Co thuộc hạt Herefordshire cũng đã được phong tỏa để ngăn dịch bệnh tiếp tục lây lan.

AS Green & Co là nông trang rau chuyên cung cấp cho các siêu thị. Hiện các nhân viên nông trang phải cách ly tập trung tại các nhà di động tại nông trang trong khi kết quả xét nghiệm sẽ tiếp tục được công bố trong những ngày tới.

[Anh, Scotland: Tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng dịch]

Các rau trồng tại nông trang này chủ yếu gồm súp xơ xanh, các loại đỗ xanh để cung cấp cho các siêu thị Sainsbury’s, Asda, M&S và Aldi.

Trong thông cáo mới nhất của chính quyền địa phương, cơ quan này đang làm làm việc với cơ quan y tế vùng England và đơn vị y tế hạt Herefordshire để ngăn chặn không cho ổ dịch lan rộng ra trong cộng đồng.

Theo Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock, mỗi tuần ở Anh phát hiện ra hơn 100 ổ dịch nhỏ lẻ tại các địa phương, chính quyền phải tiến hành phong tỏa khoanh vùng, đồng thời tiến hành xét nghiệm tại nhà cho mọi người dân sống trong khu có ổ dịch.

Thống kê công bố cùng ngày cũng cho thấy số ca mắc mới COVID-19 được xác nhận tại Anh đã giảm từ mức đỉnh hơn 6.000 hồi tháng 4 xuống còn 650 trong ngày 12/7, trong bối cảnh nhà chức trách đã tăng cường xét nghiệm./.

Made with Flourish
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục