Anh trả lại 1.400 tấn gia cầm cho Brazil do nhiễm khuẩn salmonella

Chính phủ Brazil xác nhận, Anh đã trả lại cho Brazil 16 container với tổng cộng 1.400 tấn gia cầm, do phát hiện vi khuẩn salmonella trên các lô hàng.
Anh trả lại 1.400 tấn gia cầm cho Brazil do nhiễm khuẩn salmonella ảnh 1Nhà máy chế biến của JBS tại Brazil. (Ảnh: AFP)

Bộ trưởng Nông nghiệp Brazil, bà Tereza Cristina Dias cho biết lô hàng xuất khẩu có tổng cộng 1.400 tấn gia cầm được trả lại trong khoảng thời gian 15 tháng.

Theo trang web Reporter Brasil, một số lô hàng bị trả lại thuộc về các công ty chế biến thịt hàng đầu trong nước là JBS và BRF Foods. Sau khi bị Anh từ chối, số gia cầm trên đã được bán ở thị trường Brazil. 

Bộ trưởng Dias khẳng định khi nấu chín, thịt gia cầm sẽ an toàn và không ảnh hưởng gì tới sức khỏe vì đã loại bỏ được mọi nguy cơ nhiễm khuẩn.

[Australia tiếp tục thu hồi trứng gà do lo ngại nhiễm khuẩn salmonella]

Đầu tháng 3/2017, 20 doanh nghiệp của Brazil, trong đó có BRF, bị điều tra vì tình nghi dính líu tới vụ bê bối hối lộ các nhân viên kiểm dịch để được cấp giấy phép cung cấp thịt bẩn, thịt nhiễm vi khuẩn salmonella ra thị trường, làm giấy chứng nhận thịt đủ tiêu chuẩn bán ra nước ngoài hoặc bỏ qua khâu giám sát hoạt động của các nhà máy đông lạnh.

Vụ bê bối khiến các tập đoàn và doanh nghiệp chế biến thực phẩm hàng đầu Brazil như JBS và BRF chịu thiệt hại hàng tỷ USD doanh thu. Cựu Chủ tịch BRF Pedro de Andrade Faria và 9 người khác bị bắt giữ sau vụ bê bối này.

Cuộc điều tra đã khiến nhiều thị trường nhập khẩu như Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) đình chỉ tạm thời việc mua thịt từ Brazil và áp dụng biện pháp chặt chẽ đối với mặt hàng này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục