Apple gioi thieu tinh nang 'Dang nhap voi Apple' bao ve quyen tu hinh anh 1

Apple Inc ngày 3/6 đã ra mắt tính năng "Đăng nhập với Apple" để cạnh tranh với các dịch vụ tương tự của Facebook và Google, trong đó hãng nhấn mạnh điểm khác biệt là khả năng bảo vệ thông tin của người dùng.

Apple đã giới thiệu tính năng nói trên tại hội nghị phát triển phần mềm được tổ chức thường niên tại San Jose, California. Thông thường, khi người dùng đăng nhập vào các ứng dụng thứ ba bằng tài khoản Google hay Facebook, các ứng dụng này thường chia sẻ dữ liệu có giá trị với Google và Facebook và Apple muốn chấm dứt hành vi này. 

[iOS 13 ra mắt với nhiều tính năng hấp dẫn sắp có trên iPhone]

Quyền riêng tư là chủ đề xuyên suốt hội nghị phát triển phần mềm của Apple. Trong đó, công ty đã tạo ra một hệ thống cho phép người dùng đăng nhập vào các ứng dụng với một email được tạo ngẫu nhiên, để tránh lộ địa chỉ thư điện tử thật của họ. Nhà sản xuất iPhone còn thắt chặt kiểm soát theo dõi địa điểm, bằng cách ngăn cản các ứng dụng quét Bluetooth và Wi-Fi để đoán địa điểm của người dùng.

Apple nhấn mạnh quyền riêng tư như một điểm khác biệt so với các đối thủ như Facebook và Google, khi cả hai “ông lớn” này đều dùng dữ liệu để thúc đẩy mảng quảng cáo và hành vi này đã rơi vào tầm ngắm của nhiều cơ quan quản lý./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)