Australia: Bang Victoria ghi nhận số ca mắc trong ngày cao nhất

Bộ trưởng Y tế bang Victoria cho biết thêm tháng 10 tới sẽ là “thách thức lớn” và tiêm chủng vẫn là một biện pháp thiết yếu để giảm tình trạng quá tải đối với các bệnh viện của bang.
Australia: Bang Victoria ghi nhận số ca mắc trong ngày cao nhất ảnh 1Chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới điều trị tại bệnh viện ở ngoại ô Melbourne, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/9, bang Victoria của Australia thông báo đã ghi nhận thêm 950 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, đánh dấu số ca mắc mới trong ngày cao nhất tại bang này.

Theo Bộ trưởng Y tế bang Victoria, Martin Foley, hệ thống chăm sóc sức khỏe của bang chịu áp lực rất lớn trong khi lực lượng y tế ở tuyến đầu phải làm việc "với cường độ chưa từng có."

Ông Foley cho biết thêm tháng 10 tới sẽ là “thách thức lớn” và tiêm chủng vẫn là một biện pháp thiết yếu để giảm tình trạng quá tải đối với các bệnh viện của bang.

Tính đến ngày 28/9, 78,7 % dân số bang Victoria từ 16 tuổi trở lên, đã được tiêm 1 liều vaccine ngừa COVID-19 và 48,4 % đã hoàn thành tiêm chủng.

[Australia đẩy nhanh tiêm chủng, New Zealand điều chỉnh phong tỏa]

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh tại bang New South Wales (NSW), tâm dịch trước đây ở Australia, đang có xu hướng tích cực với số ca mắc mới giảm xuống dưới 1.000 ca trong tuần này. 

Cụ thể, trong hai ngày 28 và 29/9, bang này ghi nhận 863 ca mắc mới COVID-19. Tuy nhiên, bang có thêm 15 ca tử vong trong 24 giờ qua và là số ca tử vong trong ngày cao nhất. Bang NSW đã ghi nhận 331 ca tử vong do COVID-19 trong đợt bùng phát này. 

Trong bối cảnh bang NSW chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế vào ngày 11/10 tới đối với những người hoàn thành tiêm chủng, Thủ hiến bang Gladys Berejiklian cho biết những người chưa được tiêm chủng sẽ phải "chấp hành" quy định và các cơ sở kinh doanh  chỉ phục vụ những khách hàng đã tiêm chủng đầy đủ.

Tính đến ngày 28/9, 86,2 % dân số trên 16 tuổi tại bang NWS đã được tiêm 1 liều vaccine và 61,7 % đã được tiêm đầy đủ 2 liều./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Số ca sốt xuất huyết tăng mạnh tại Malaysia

Bộ Y tế Malaysia cam kết tăng cường kiểm soát sốt xuất huyết thông qua Sáng kiến Cộng đồng không sốt xuất huyết, kết hợp với các nghiên cứu về hành vi thúc đẩy thói quen phòng bệnh trong cộng đồng.

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Ebola cho người dân . (Ảnh: THX/TTXVN)

Dịch Ebola: Hơn 18% ca mắc tại CHDC Congo đã tử vong

Chưa đầy một tháng sau khi tuyên bố bùng phát dịch vào ngày 15/5, miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo đã ghi nhận ít nhất 101 ca tử vong trong tổng số 550 ca mắc bệnh được xác nhận tính đến ngày 7/6.

10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm

10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm

Chủ đề của Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới năm 2026 là “Từ gánh nặng đến giải pháp - thực phẩm an toàn ở mọi nơi” tập trung vào việc nhấn mạnh gánh nặng của các bệnh do thực phẩm gây ra.

Nhân viên y tế khử trùng thiết bị sau khi một bệnh nhân nghi nhiễm Ebola tử vong, tại Bunia, tỉnh Ituri, Cộng hòa Dân chủ Congo, ngày 21/5/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Dịch Ebola: WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn

Chương trình ứng phó kéo dài từ tháng 6-11/2026 tập trung vào các lĩnh vực điều phối khẩn cấp, giám sát dịch tễ, xét nghiệm, kiểm soát lây nhiễm, điều trị bệnh nhân, tăng cường truyền thông cộng đồng.