Australia lắp đặt số lượng tấm pin năng lượng Mặt Trời kỷ lục

Năm 2020, hơn 362.000 tấm pin năng lượng Mặt Trời trên mái nhà đã được lắp đặt trên khắp đất nước Australia theo Chương trình Năng lượng Tái tạo Quy mô nhỏ của chính phủ.
Australia lắp đặt số lượng tấm pin năng lượng Mặt Trời kỷ lục ảnh 1Cứ bốn căn nhà ở Australia thì có một căn lắp đặt tấm PV trên mái. (Nguồn: electricalconnection.com.au)

Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Khối thịnh vượng chung (CSIRO) thuộc Chính phủ Australia ngày 13/5 cho biết người dân nước này đã lắp đặt số lượng tấm pin năng lượng Mặt Trời trên mái nhà đạt mức kỷ lục trong năm 2020.

Năm 2020, hơn 362.000 tấm pin năng lượng Mặt Trời (PV) trên mái nhà đã được lắp đặt trên khắp đất nước theo Chương trình Năng lượng Tái tạo Quy mô nhỏ của chính phủ, tăng 28% so với mức 283.991 tấm PV được lắp đặt năm 2019.

[Năng lượng tái tạo: Tính ưu việt và khả năng tái chế cao]

Larry Marshall, Giám đốc điều hành của CSIRO, cho biết việc sử dụng các tấm PV cho thấy người dân rất ưa thích đổi mới khoa học. CSIRO đã phân tích và dự đoán sự phát triển năng lượng trong tương lai trong hơn hai thập niên.

New South Wales lắp đặt nhiều tấm PV nhất trong số các bang của Australia trong năm 2020 với 108.922 tấm, tiếp theo là Queensland và Victoria.

Theo Cơ quan Quản lý Năng lượng Sạch, cứ bốn căn nhà ở Australia thì có một căn lắp đặt tấm PV trên mái tinh đến cuối năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục