Tại một lò mổ thịt bò ở Ba Lan. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Người đứng đầu ngành thú y của Ba Lan Pawel Niemczuk cho biết Ba Lan đã xuất khẩu 2.700kg thịt bò bị nghi không đảm bảo an toàn thực phẩm sang các nước Liên minh châu Âu (EU).

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 31/1, ông Niemczuk cho hay số thịt này đã được xuất sang các nước Romania, Thụy Điển, Hungary, Estonia, Phần Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Litva, Bồ Đào Nha và Slovakia.

Thông tin trên của ông Niemczuk được đưa ra sau khi kênh truyền hình TVN của Ba Lan phát sóng một phóng sự điều tra về một công ty giết mổ gia súc đã giết thịt những con bò bị bệnh và bán cho người tiêu dùng.

Giới chức Ba Lan ngay lập tức ra lệnh điều tra vụ việc, huy động sự vào cuộc của cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông và văn phòng công tố.

[Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò Anh sau 23 năm]

Trước đó, ngày 30/1, Cơ quan Thực phẩm Quốc gia Thụy Điển (NFA) xác nhận 240kg thịt bò xuất xứ từ lò mổ "bẩn" trên đã được nhập khẩu vào Thụy Điển và bán cho 4 công ty của nước này.

NFA đưa ra tuyên bố này trên kênh truyền hình quốc gia (SVT). SVT cho biết các công ty liên quan trong vụ việc từ chối bình luận trước khi có kết quả điều tra rõ ràng.

Thông cáo báo chí của NFA chỉ trích đây là hành vi vi phạm "nghiêm trọng" các quy định an toàn thực phẩm và "không thể chấp nhận được."

Ba Lan sản xuất khoảng 560.000 tấn thịt bò mỗi năm, trong đó khoảng 80-85% lượng thịt này được xuất khẩu./.