Bác sỹ Hoàng Công Lương nhập viện do hoảng loạn, sốc tâm lý

Ngày mai (8/1), Tòa án Nhân dân thành phố Hòa Bình sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Bác sỹ Hoàng Công Lương nhập viện do hoảng loạn, sốc tâm lý ảnh 1Bác sỹ Hoàng Công Lương. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày mai (8/1), Tòa án Nhân dân thành phố Hòa Bình sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra trọng vụ chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh làm 9 người tử vong.

Ngày 5/1, chị Đinh Thị Huyền Thư (vợ bác sỹ Hoàng Công Lương) đã gửi Đơn xin Xem xét về điều kiện sức khỏe của bị cáo Hoàng Công Lương tới Tòa án Nhân dân thành phố Hòa Bình cho chồng được vắng mặt để điều trị bệnh.

[Sự cố chạy thận tại Hòa Bình: Hoàn tất cáo trạng truy tố các bị cáo]

Trong lá đơn gửi Tòa án Nhân dân thành phố Hòa Bình, chị Đinh Thị Huyền Thư trình bày: “Ngày 24/12/2018, chồng tôi đang nằm điều trị tại Khoa Nội thần kinh - Cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình sau khi được gia đình đưa vào cấp cứu hồi 21 giờ ngày 23/12/2018 do hoảng loạn, sốc tâm lý thì được cán bộ Tòa án đến giao Giấy triệu tập bị cáo và Quyết định đưa vụ án ra xét xử. Do đang truyền thuốc, lại vô cùng mệt mỏi và không muốn tiếp xúc với mọi người nên tôi đã xin được ký thay chồng tôi để nhận giấy tờ do cán bộ Tòa án giao.

Sáng ngày 25/12, chồng tôi được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình chuyển về điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần Quốc gia (Bệnh viện Bạch Mai). Tại đây, chồng tôi được thăm khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán. Kết quả chấn đoán xác định chồng tôi bị rối loạn sự thích ứng với phản ứng trầm cảm. Theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa của Bệnh viện Bạch Mai, chồng tôi phải uống thuốc theo đơn 1 tháng và hẹn tái khám theo quy định.

Tuy nhiên, trong khi đang điều trị theo phác đồ của bác sỹ chuyên khoa Bệnh viện Bạch Mai thì đến ngày 30/12/2018, chồng tôi lại phải nhập viện cấp cứu tại Khoa Nội thần kinh - Cơ xương khớp (Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình). Cho đến nay, chưa cải thiện được bệnh tình và vẫn đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Vì vậy, tôi làm đơn này, kính mong Quý Tòa xem xét hoàn cảnh và điều kiện sức khỏe của chồng tôi không thể bảo đảm có mặt tại phiên tòa vào ngày 08/01/2019 theo triệu tập. Tôi kính mong Quý Tòa xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật về việc vắng mặt của chồng tôi ngày 08/01/2019. Khi nào chồng tôi đủ điều kiện sức khỏe và tâm lý ổn định cho phép để ra viện, gia đình sẽ đưa đến tòa để tham gia phiên tòa theo quy định.”

Trước đó, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình đã hoàn tất cáo trạng số 01/CT- VKS- P2 truy tố các bị can trong vụ án chín bệnh nhân chạy thận tử vong xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Các bị can bị truy tố về các tội vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình đã chuyển cáo trạng cho Tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình để xem xét và đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật.

Trong vụ án này, bị can Bùi Mạnh Quốc (sinh năm 1986), Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Xử lý nước Trâm Anh và Hoàng Công Lương (sinh năm 1986), bác sỹ khoa Hồi sức tích cực, nay là viên chức phòng Công nghệ thông tin, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, bị truy tố về tội “Vô ý làm chết người” theo Điều 98 - Bộ luật Hình sự năm 1999.

Các bị can còn lại gồm Trần Văn Sơn (sinh năm 1990), viên chức phòng Vật tư, Thiết bị y tế; Trần Văn Thắng (sinh năm 1965), nguyên Trưởng phòng Vật tư, Thiết bị y tế; Hoàng Đình Khiếu (sinh năm 1962) Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình; Trương Quý Dương (sinh năm 1962) nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và Đỗ Anh Tuấn (sinh năm 1976), Giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn, bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 285, Bộ luật Hình sự năm 1999./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục