Bang Florida ghi nhận số mắc mới COVID-19 cao kỷ lục tại Mỹ

Trong 24 giờ qua, bang Florida của Mỹ thông báo đã ghi nhận 15.299 ca dương tính mới với virus SASR-CoV-2, trở thành bang có số ca mắc COIVD-19 mới trong 1 ngày cao kỷ lục.
Bang Florida ghi nhận số mắc mới COVID-19 cao kỷ lục tại Mỹ ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại El Paso, bang Florida (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 12/7, bang Florida của Mỹ thông báo đã ghi nhận 15.299 ca dương tính mới với virus SASR-CoV-2 trong 24 giờ qua, qua đó trở thành bang có số ca mắc COIVD-19 mới trong 1 ngày cao kỷ lục kể từ khi đại dịch này bắt đầu bùng phát tại Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ, ngày 12/7 cũng là ngày thứ 3 liên tiếp bang Florida xác nhận hơn 10.000 ca mắc mới.

Sở Y tế bang Florida cho hay cùng ngày đã có thêm 45 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong tại đây kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát là 4.242 ca.

[Ông Trump lần đầu tiên đeo khẩu trang khi xuất hiện trước công chúng]

Bên cạnh đó, đã có hơn 18.000 bệnh nhân COVID-19 phải nhập viện. Độ tuổi trung bình của bệnh nhân COVID-19 là 39.

Trên chương trình truyền hình "Face the Nation" ngày 12/7, ông Terry Shaw - người đứng đầu chuỗi bệnh viện lớn nhất tại bang Florida AdventHealth - nhấn mạnh lực lượng nhân viên y tế đã được trang bị đầy đủ vật tư và đồ bảo hộ cá nhân để đối phó với việc số ca nhập viện gia tăng do dịch COVID-19.

Trong khi đó, Bộ trưởng Giáo dục Mỹ Betsy Devos nhấn mạnh "quy định học sinh trở lại trường học vào mùa Thu là cần thiết."

Quan chức phụ trách điều phối chiến dịch xét nghiệm quốc gia của Mỹ Brett Giroir cũng cho rằng một số thay đổi "đơn giản" có thể góp phần đáng kể vào việc ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Đó là "tránh quán rượu và đeo khẩu trang nơi công cộng."

Ông Giroir cũng nhấn mạnh Mỹ "quyết tâm không để thua" trong cuộc chiến chống COVID-19.

Theo ông Giroir, phát biểu của Tiến sỹ Anthony Fauc, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia, là "không đúng 100%" về cách thức nước Mỹ cần tiếp cận với đại dịch và không tính đến "lợi ích quốc gia tổng thể."

Những phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Mỹ.

Theo hãng tin Bloomberg và Đại học John Hopkins, cho biết số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Mỹ ngày 12/7 đã tăng lên 3,27 triệu, với số ca mắc mới là gần 56.000, tương đương 1,7%, thấp hơn tỷ lệ tăng trung bình trong 7 ngày trước đó là 1,9%./.

Made with Flourish
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục