“Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2011” sẽ tập trung vào chủ đề “An toàn thông tin số-nền tảng bền vững của một nước mạnh về công nghệ thông tin.”

Sự kiện thường niên này được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính (VNCERT), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức.

Tại cuộc họp báo về sự kiện này ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết, một nước mạnh về công nghệ thông tin không thể thiếu việc đảm bảo an toàn thông tin (ATTT).

Theo đó, ngày an toàn thông tin năm nay sẽ tập trung vào các vấn đề nóng như hành động tấn công của tin tặc vào các trang thông tin điện tử, các tài khoản cá nhân, chiếm đoạt thông tin…

Đây là một vấn đề hết sức bức xúc trên thế giới cũng như ở Việt Nam, khi nhiều trang web trong nước thời gian qua bị hacker làm cho khốn đốn, điển hình như vụ tấn công từ chối dịch vụ nhắm vào Báo điện tử VietNamNet...

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra nhiều hội thảo, đề cập đến vai trò của an toàn thông tin trong lộ trình “đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông.” Tại sự kiện này, Hiệp hội an toàn thông tin sẽ trình bày báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng an toàn thông tin Việt Nam trong năm vừa qua.

Bên cạnh đó, sẽ có hai hội thảo chuyên đề về bảo đảm an toàn thông tin cho các trang thông tin điện tử, Internet Banking, an toàn thông tin cho thế giới 3G, nhằm đưa ra thông tin, giải pháp ứng phó với các mối đe dọa mới.../.

Kỳ Dương (Vietnam+)