Bau cu My 2020: Ba Warren gay quy 71 trieu USD cho chien dich tranh cu hinh anh 1Thượng nghị sỹ Elizabeth Warren. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 3/1, theo công bố từ êkíp vận động tranh cử của Thượng nghị sỹ bang Massachusetts Elizabeth Warren, quỹ tranh cử của nữ chính khách này đã huy động được hơn 21,2 triệu USD trong ba tháng cuối năm 2019, nâng tổng tố tiền gây quỹ trong cả năm lên hơn 71 triệu USD.

Số tiền ủng hộ trên giúp chiến dịch tranh cử của bà Warren dù vượt qua mục tiêu 20 triệu USD tự đặt ra trong quý này, song không đạt được mục đích gây quỹ lôi kéo các nhà tài trợ của các đối thủ hàng đầu trong đảng Dân chủ.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng nghị sỹ Warren đã thu về gần 900.000 USD quyên góp từ 443.000 người ủng hộ trong quý cuối cùng của năm ngoái.

Đáng chú ý, bà thu về hơn 1,5 triệu USD tiền quyên góp trong ngày cuối cùng của năm 2019 - ngày gây quỹ tốt nhất cho chiến dịch của ứng cử viên này cho đến nay.

Số tiền gây quỹ 21,2 triệu USD là một con số khá lớn đối với bà Warren, song vẫn khiêm tốn so với tổng số tiền gây quỹ của ba đối thủ hàng đầu trong cuộc đua trong nội bộ đảng Dân chủ.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đã huy động được 22,7 triệu USD trong quý 4/2019, trong khi cựu thị trưởng thành phố South Bend, Pete Buttigieg thu về 24,7 triệu USD.

Dẫn đầu về số tiền gây quỹ trong quý này tại đảng Dân chủ là thượng nghị sỹ độc lập Bernie Sanders khi chiến dịch của ứng cử viên này thu về hơn 34,5 triệu USD trong ba tháng cuối năm 2019.

Trong khi đó, với 46 triệu USD trong ba tháng cuối năm 2019, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã vượt qua tất cả các ứng cử viên Dân chủ về số tiền gây quỹ và kết thúc năm với 102,7 triệu USD tiền mặt./.

Bùi Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)