Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Bernie Sanders tiếp tục duy trì ưu thế

Kết quả thăm dò tại tiểu bang Texas cho thấy, Thượng nghị sỹ Bernie Sanders giành được sự ủng hộ lên tới 34% từ các cử tri của đảng Dân chủ, trong khi tỷ lệ ủng hộ giành cho ông Biden là 19%.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, kết quả cuộc thăm dò dư luận do NBC News/Marist công bố ngày 1/3 cho thấy, Thượng nghị sỹ độc lập bang Vermont Bernie Sanders giành vị trí dẫn đầu tại tiểu bang Texas khi hơn người bám đuổi gần nhất là cựu Phó Tổng thống Joe Biden tới 15 điểm.

Kết quả thăm dò cho thấy, ông Sanders giành được sự ủng hộ lên tới 34% từ các cử tri của đảng Dân chủ, trong khi tỷ lệ ủng hộ giành cho ông Biden là 19%.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg giành được tỷ lệ ủng hộ 15%, xếp trên lần lượt các ứng cử viên hàng đầu khác tham gia cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ 2020 của đảng Dân chủ, gồm Thượng nghị sỹ bang Massachusetts Elizabeth Warren được 10%, cựu Thị trưởng thành phố South Bend, bang Indiana, ông Pete Buttigieg được 8% và Thượng nghị sỹ bang Minnesota, bà Amy Klobuchar được 3%.

Trong một cuộc khảo sát khác được NBC News/Marist thực hiện tại tiểu bang Bắc Carolina, nơi các cử tri cũng sẽ tiến hành bỏ phiếu vào ngày "Siêu thứ Ba," hai ứng cử viên Sanders và Biden cũng thể hiện sự bám đuổi rất quyết liệt.

Ông Sanders giành được 26% ủng hộ, vượt lên trên ông Biden với 24% từ những người tham gia cuộc khảo sát.

[Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ phú Tom Steyer tuyên bố rút khỏi cuộc đua ]

Ứng cử viên Bloomberg tiếp tục đứng thứ 3 với 15% và theo sau là các ứng cử viên khác như Warren (11%), Buttigieg (7%) và Klobuchar (5%).

Hãng tin NBC News lưu ý, các tiểu bang tiến hành bỏ phiếu "Siêu thứ Ba" có tổng số phiếu đại biểu là 336.

Liên quan đến chiến dịch tranh cử, ban vận động tranh cử của ông Sanders ngày 1/3 cho biết đã vận động được hơn 46 triệu USD trong tháng Hai vừa qua.

Đây là tháng gây quỹ tốt nhất trong chiến dịch tranh cử của thượng nghị sỹ này

Số tiền gây quỹ tranh cử trên được huy động trong một tháng mà ông Sanders đã củng cố vai trò ứng cử viên hàng đầu trong việc giành được đề cử của đảng Dân chủ.

Số tiền gây quỹ kỷ lục trong chiến dịch vận động tranh cử của ông Sanders được thực hiện vào tháng Một vừa qua khi thu về tới 25 triệu USD từ hơn 648.000 người ủng hộ.

Tổng cộng, ban vận động tranh cử của ông Sanders đã huy động được hơn 167 triệu USD, vượt xa các ứng cử viên khác của đảng Dân chủ.

Ông Sanders kết thúc tháng Hai với tư cách ứng cử viên nhận được nhiều kỳ vọng sẽ giành được đề cử của đảng Dân chủ sau những chiến thắng ở New Hampshire và Nevada, trong khi ông Buttigieg giành chiến thắng tại tiểu bang Iowa.

Tuy nhiên, ông Sanders chỉ giành vị trí thứ 2 tại bang Nam Carolina trong cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 1/3, bị bỏ xa so với người đứng đầu là cựu Phó Tổng thống Joe Biden./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục