Bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc nhiễm COVID-19 sẽ sớm được ra viện

Hiện sức khỏe cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19 tiến triển tốt, trẻ tỉnh, không sốt, ho ít, không chảy mũi, không khó thở, bú tốt, đại tiểu tiện bình thường.
Bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc nhiễm COVID-19 sẽ sớm được ra viện ảnh 1Khu vực cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+)

Bệnh nhân N. G. L, nữ, 3 tháng tuổi (sinh ngày 05/11/2019), ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã được ghi nhận mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19).

Hiện sức khỏe cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19 tiến triển tốt, trẻ tỉnh, không sốt, ho ít, không chảy mũi, không khó thở, bú tốt, đại tiểu tiện bình thường.

[6 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận có người tử vong vì COVID-19]

Phó giáo sư Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh kiểm Phó Trưởng Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do Covid-19 cho biết như vậy trong sáng 17/2.

Tiến sỹ Nguyễn Văn Lâm - Giám đốc Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết ngay sau khi cháu bé được chuyển từ Phòng khám Đa khoa Quang Hà, Trung tâm đã tích cực theo dõi, cách ly và chăm sóc cháu N.G.L và cách ly mẹ - người chăm sóc theo đúng Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn cách ly của Bộ Y tế.

Do đây là trường hợp trẻ nhỏ đầu tiên mắc COVID-19 nên các cán bộ Trung tâm luôn xin ý kiến và báo cáo thường xuyên về tình hình trẻ về Tiểu ban Điều trị và Bộ Y tế.

Với tình trạng sức khỏe tiến triển tốt, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và cho kết quả âm tính với Covid 19, dự kiến bé có thể sớm được ra viện.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tại Việt Nam, tính đến ngày 16/2 đã ghi nhận 16 trường hợp mắc bệnh COVID-19, trong đó số trường hợp bệnh đang cách ly, điều trị là 9 người, có 7 trường hợp đã điều trị khỏi./.

Bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc nhiễm COVID-19 sẽ sớm được ra viện ảnh 2
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục