Bế giảng lớp học tiếng Việt cho cán bộ, chiến sỹ Bộ Công an Lào

Sau 8 tháng học tập, tất cả 17 học viên, là cán bộ, chiến sỹ Bộ Công an Lào, đã có thể giao tiếp được bằng tiếng Việt, có kỹ năng nghe, nói, đọc viết tương đối tốt.
Bế giảng lớp học tiếng Việt cho cán bộ, chiến sỹ Bộ Công an Lào ảnh 1Đại sứ Nguyễn Bá Hùng trao cho đại diện Bộ An ninh Lào 1 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho 1 cán bộ đạt kết quả xuất sắc của khóa học. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Sáng 30/6, tại thủ đô Vientiane, Bộ Công an Lào đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam và Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào tổ chức lễ bế giảng lớp học tiếng Việt chương trình nâng cao khóa III cho 17 cán bộ, chiến sỹ Bộ Công an Lào.

Tham dự lễ bế giảng có Đại sứ Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Bá Hùng; Trưởng Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào, Thiếu tướng Hoàng Quang Hướng; Phó Tổng cục Trưởng Tổng Cục An ninh, Bộ Công an Lào, Đại tá Vanthone Soulisak, cùng các học viên và giảng viên của khóa học.

Sau 8 tháng học tập, tất cả 17 học viên của lớp học đã có thể giao tiếp được bằng tiếng Việt, có kỹ năng nghe, nói, đọc viết tương đối tốt.

Kết thúc khóa học, 3 học viên đạt kết quả xuất sắc, 2 học viên đạt loại giỏi và 9 người đạt loại khá, 3 người đạt loại trung bình.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đánh giá cao sự nỗ lực của các học viên, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và bận công việc chuyên môn, nhưng vẫn nghiêm túc hoàn thành khóa học với kết quả tốt.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh hợp tác giữa Bộ Công an Lào và Bộ Công an Việt Nam đóng vai trò hết sức quan trọng trong hợp tác giữa hai nước. Do vậy, việc cán bộ, chiến sỹ Bộ An ninh Lào biết và giỏi tiếng Việt sẽ góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác giữa hai lực lượng trong thời gian tới.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định Đại sứ quán Việt Nam và Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào sẽ tiếp tục tạo điều kiện và ủng hộ việc tổ chức thêm các lớp tiếng Việt dành cho các cán bộ và chiến sỹ của Bộ Công an Lào trong tương lai.

[Cuộc thi tiếng Việt trực tuyến “Theo chân Bác” tại Ukraine]

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng trao tặng 1 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho 1 cán bộ đạt kết quả xuất sắc trong lớp học. Việc lựa chọn cán bộ và bậc học nào như bậc đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ sẽ do Bộ Công an Lào quyết định.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Vanthone Soulisak nhấn mạnh trên cơ sở quan hệ đặc biệt giữa hai nước, Bộ Công an Lào xác định việc học tiếng Việt là điều hết sức cần thiết, góp phần quan trọng trong việc phối hợp và hợp tác chuyên môn giữa Bộ Công an Lào và Bộ Công an Việt Nam. Chính vì vậy, trong thời gian qua, Bộ Công an Lào đã tổ chức nhiều lớp tiếng Việt và tiếng Việt nâng cao cho các cán bộ, chiến sỹ.

Bế giảng lớp học tiếng Việt cho cán bộ, chiến sỹ Bộ Công an Lào ảnh 2Đại sứ Nguyễn Bá Hùng trao chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên của khóa học. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Đại tá Vanthone yêu cầu các cán bộ, chiến sỹ tham gia khóa học tiếp tục trau dồi, nâng cao hơn nữa trình độ tiếng Việt. Các học viên xuất sắc sẽ được lựa chọn để đi học nâng cao hơn nữa.

Thay mặt Bộ Công an Lào, Đại tá Vanthone chân thành cảm ơn Đại sứ quán và Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào đã luôn quan tâm, hỗ trợ Bộ trong việc mở các lớp tiếng Việt; cảm ơn Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã trao 1 suất học bổng của Đại sứ cho cán bộ của Bộ Công an, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán và Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục