Bế mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019

Festival Hoa Đà Lạt lần này đã thu hút được hơn 250.000 lượt du khách, bạn bè trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng… tại Lâm Đồng.
Tiết mục nghệ thuật chào mừng thành công Festival hoa Đà Lạt. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Tiết mục nghệ thuật chào mừng thành công Festival hoa Đà Lạt. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Tối 24/12, tại Quảng trường Lâm Viên - thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Vũ hội hoa mùa Đông,” Lễ bế mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019, với sự tham dự của khoảng 15.000 du khách và người dân địa phương.

Tại Lễ bế mạc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt, Trưởng Ban tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII Tôn Thiện San đánh giá Festival Hoa Đà Lạt năm 2019 là sự kiện văn hóa-xã hội-du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, là thương hiệu Lễ hội riêng của tỉnh Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt.

Lễ hội kết hợp với việc tổ chức Tuần văn hóa Trà-Tơ lụa tại thành phố Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng)… đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng.

Festival Hoa Đà Lạt lần này đã thu hút được hơn 250.000 lượt du khách, bạn bè trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng… tại Lâm Đồng.

Kết quả đó đã đem đến nhiều điều kiện, cơ hội cho hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của tỉnh Lâm Đồng; quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch Đà Lạt, tiếp tục phát huy thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”; khẳng định, tôn vinh những giá trị của hoa và ngành hoa; đồng thời quảng bá ngành nghề sản xuất lụa tơ tằm trên địa bàn thành phố Bảo Lộc nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung; tạo cơ hội để những người làm hoa, trà, tơ lụa địa phương được giao lưu, trao đổi và phát triển…

Tại Lễ bế mạc, du khách và những người dân địa phương đã được thưởng thức Chương trình nghệ thuật “Vũ hội hoa mùa Đông.”

Chương trình gồm 3 chương với chủ đề mỗi chương là “Tình khúc,” “Vũ hội hoa” và “Hoa xuân ca,” với những nội dung khi cổ điển, đằm thắm, lúc trẻ trung, vui nhộn, thể hiện một Đà Lạt với những nét cổ kính của một đô thị di sản, đang vươn lên phát triển cùng đất nước và hội nhập thế giới.

Sau Lễ bế mạc, một số chương trình nằm trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII vẫn còn tiếp tục kéo dài. Cụ thể các chương trình “Không gian hoa” ven hồ Xuân Hương, đường hoa Lê Đại Hành, cầu Ông Đạo, Đài phun nước trung tâm thành phố; các tuyến đường chiếu sáng nghệ thuật; Chương trình Trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế năm 2019; Hội chợ triển lãm thương mại quốc gia Festival Hoa Đà Lạt 2019 … sẽ kéo dài tới ngày 2/1/2020, phục vụ du khách tới đón chào năm mới tại thành phố ngàn hoa này.

Bế mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019 ảnh 1Tiết mục nghệ thuật chào mừng thành công Festival hoa Đà Lạt. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII diễn ra trong 5 ngày, từ 20 đến 24/12 với 12 chương trình lớn và đặc sắc, trong đó có nhiều chương trình diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Lạt như Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt với chủ đề “Đà Lạt và Hoa” tại Quảng trường Lâm Viên dàn dựng công phu, hoành tráng; Không gian hoa ở khu vực hồ Xuân Hương, một số tuyến phố trung tâm và 5 làng hoa của thành phố Đà Lạt.

Trưng bày triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế năm 2019 với sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nghệ nhân đến từ trong nước và các đơn vị nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hasfarm, Bonifarm; Hội chợ triển lãm thương mại quốc gia Festival Hoa Đà; Chương trình biểu diễn thời trang Tơ lụa Bảo Lộc - Thổ cẩm Lâm Đồng và Khu trưng bày triển lãm nghề truyền thống do Công ty VietNam Silk House thực hiện. Ngoài ra, hơn 30 chương trình hưởng ứng, chương trình phụ khác cũng được tổ chức.

Trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Tuần Văn hóa Trà-Tơ lụa Lâm Đồng tại thành phố Bảo Lộc.

Đây là sự kiện văn hóa ngành nghề truyền thống của tỉnh, qua đó thúc đẩy việc quảng bá, xúc tiến thương mại, du lịch, phát triển ngành nghề sản xuất trà và tơ lụa trên địa bàn thành phố Bảo Lộc nói riêng, tỉnh Lâm Đồng nói chung với nhiều chương trình hấp dẫn như Lễ khai mạc Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Bảo Lộc, chủ đề “Lung linh đêm hội B’Lao”; Trình diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc “Bay cao-Vươn xa”...

Festival Hoa lần này có nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của hoa và ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt-Lâm Đồng; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh quảng bá thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành,” thúc đẩy phát triển ngành trà, tơ lụa của địa phương.

Đặc biệt, tại bờ hồ Xuân Hương, không gian văn hóa các dân tộc thiểu số tại Lâm Đồng đã được phục dựng, đây cũng là một trong những không gian chính của chương trình Festival.

Trong không gian này, nổi bật là ngôi Nhà dài của người Mạ (nhà duy nhất còn sót lại cho đến nay), trưng bày triển lãm các công cụ lao động của người Mạ, K'Ho, Chu Ru trong đời sống như dệt vải, làm gốm.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục