Bệnh viện Bà Rịa cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim, ngưng thở

Một bệnh nhân nhập viện ở Bà Rịa-Vũng Tàu trong tình trạng lơ mơ, choáng, vã mồ hôi lạnh, mất máu, mạch, huyết áp bằng 0, có vết thương ở khoang ly sườn 7, được các bác sỹ xác định vết thương ở tim.
Bệnh viện Bà Rịa cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim, ngưng thở ảnh 1Bác sỹ Ngô Tuấn An, Khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Bà Rịa, kiểm tra vết mổ cho bệnh nhân Danh Ngộ. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)

Ngày 15/5, đại diện Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết các y, bác sỹ của bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim, ngưng thở.

Vào lúc 21 giờ 25 ngày 13/5, Bệnh viện Bà Rịa tiếp nhận bệnh nhân Danh Ngộ (sinh năm 1991, ngụ xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, choáng, vã mồ hôi lạnh, mất máu, mạch, huyết áp bằng 0, có vết thương ở khoang ly sườn 7, được các bác sỹ xác định vết thương ở tim.

Ngay sau khi tiến hành các bước cấp cứu, bệnh nhân Danh Ngộ được đưa lên phòng mổ để xử lý vết thương.

Bác sỹ Ngô Tuấn An, Khoa Ngoại tổng quát cùng êkíp bác sỹ Bệnh viện Bà Rịa đã nhanh chóng phẫu thuật, tiến hành khâu cầm máu vết thương tim bị thủng thất phải khoảng hơn 1cm.

Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, bệnh nhân dần hồi phục, tim đập, mạch trở lại và các chỉ số sinh tồn trở về bình thường. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được truyền 2 đơn vị máu.

[Cứu sống một bệnh nhân gặp tai nạn lao động bị cắt ngang cổ]

Theo bác sỹ Ngô Tuấn An, đến ngày 15/5, bệnh nhân đang dần hồi phục, sức khỏe rất tốt, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Người nhà bệnh nhân cho biết anh Danh Ngộ đi dự đám cưới, khi can ngăn mâu thuẫn của người cháu với một nhóm người thì bị đâm gây nên vết thương trên.

Cũng theo bác sỹ Ngô Tuấn An, trước đó, ngày 3/5, Bệnh viện Bà Rịa đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị đâm thủng tim là anh Đoàn Văn Tài, sinh năm 1989, ngụ huyện Đất Đỏ, nhập viện trong tình trạng bị đâm thủng tim, mạch, huyết áp bằng 0, ngưng thở.

Bệnh nhân này trong quá trình phẫu thuật phải truyền 8 đơn vị máu và đã được xuất viện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục