Bà Rịa-Vũng Tàu: Cứu sống 2 người bị đâm vào tim, gan, phổi, cổ

Các bác sỹ Bệnh viện Lê Lợi đã phẫu thuật, cứu sống cùng lúc hai trường hợp bị đâm vào tim, gan, phổi, cổ. Hai bệnh nhân này đã dùng dao đâm vào nhau do mâu thuẫn.
Bà Rịa-Vũng Tàu: Cứu sống 2 người bị đâm vào tim, gan, phổi, cổ ảnh 1(Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Ngày 11/5, thông tin từ Bệnh viện Lê Lợi, thành phố Vũng Tàu cho biết, các bác sỹ Bệnh viện Lê Lợi đã phẫu thuật, cứu sống cùng lúc hai trường hợp bị đâm vào tim, gan, phổi, cổ.

Theo đó, vào lúc 20 giờ ngày 10/5, Bệnh viện Lê Lợi đã tiếp nhận bệnh nhân B.T.L (28 tuổi, trú tại thành phố Vũng Tàu) nhập viện trong tình trạng có 2 vết thương bị đâm ở ngực trái, 1 vết thương thủng bụng, 1 vết thương tay phải.

Cùng lúc này, một bệnh nhân khác là V.T.V (42 tuổi, trú tại thành phố Vũng Tàu) cũng được người dân đưa vào Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu với vết thương còn lưỡi dao trên cổ.

Nhận định vết thương của bệnh nhân L. và V. nguy hiểm đến tính mạng, lãnh đạo Bệnh viện Lê Lợi đã huy động các bác sỹ ra ca trực để cùng các bác sỹ trực phẫu thuật cùng lúc cho các bệnh nhân.

[Cứu sống bệnh nhi bị chèn ép tim cấp do tràn dịch màng ngoài tim]

Bệnh nhân L. bị đâm vào tim, gan, phổi đã được các bác sỹ nhanh chóng phẫu thuật, khâu các vết thương. Trong quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân L., các bác sỹ truyền 6 đơn vị máu.

Riêng bệnh nhân V. bị vết thương ngay ở cổ. “Còn may là vết thương chỉ đứt khí quản, nếu vết thương bị đâm lệch vài mm là đứt động mạch cảnh cổ nạn nhân rồi,” một bác sỹ tham gia phẫu thuật cứu sống bệnh nhân V. nói.

Được biết, giữa L. và V. do xảy ra mâu thuẫn đã dùng dao đâm nhau gây ra các vết thương trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục