Bệnh viện Việt Đức chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân nước ngoài

Gần đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã chữa trị thành công cho bệnh nhân người Ấn Độ, Hàn Quốc và bệnh nhân bày tỏ rất hài lòng với quá trình điều trị và sự chăm sóc của các y, bác sỹ.
Bệnh viện Việt Đức chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân nước ngoài ảnh 1Một ca phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Đức. (Nguồn: Vietnam+)

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận bệnh nhân Ấn Độ A.V (43 tuổi) nhập viện vì chấn thương do tai nạn xe máy.

Ông V đang sinh sống tại Việt Nam và làm việc trong một công ty cung cấp thực phẩm.

Ngày 21/2/2020, khi đang đi xe ôm, ông bị một người say rượu đâm vào chân. Ông V nhập viện trong tình trạng gãy 1/3 cẳng chân trái.

Ông đã được các y, bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiến hành phẫu thuật nẹp vít 2 xương cẳng chân trái. Sau phẫu thuật, các bác sĩ điều trị phối hợp kháng sinh giảm đau chống phù nề cho người bệnh. 

Sau một tuần, ông V đã ổn định và được xuất viện. Ông cho biết rất hài lòng với quá trình điều trị tại bệnh viện và sự chăm sóc tận tình của các y bác sỹ.

[Nam bệnh nhân suýt mất chân do tự điều trị thuốc nam tại nhà]

"Tôi có một người bạn làm bác sỹ có uy tín tại Ấn Độ. Tôi gửi phim chụp X-quang của mình cho bạn xem và bạn tôi đánh giá rất cao trình độ của các bác sỹ Việt Nam. Tôi rất an tâm khi điều trị tại đây," ông V chia sẻ.

Một trường hợp người bệnh nước ngoài khác đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là ông L.J.Y (52 tuổi, đến từ Hàn Quốc).

Ông L.J.Y là giám đốc một công ty sản xuất đệm tại Thường Tín, Hà Nội. Trong quá trình quản lý và điều phối sản xuất, tay ông bị cuốn vào băng chuyền.

Ông Y nhập viện trong tình trạng cơ thể phù nề, xây xát, ấn đau vùng ngực, gãy 1/3 giữa xương cánh tay phải, gãy 1/3 giữa 2 xương cẳng tay phải, liệt thần kinh quay bên phải và gãy xương sườn số 4 bên phải.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, ông được cấp cứu kịp thời và được hội chẩn đa chuyên khoa: tim mạch lồng ngực, gây mê hồi sức và kiểm tra đầy đủ đánh giá cẩn thận trước khi tiến hành phẫu thuật.

Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người trực tiếp phẫu thuật cho ông L.J.Y, cho biết các bác sỹ đã phẫu thuật đặt lại xương, cố định xương cánh tay phải, xương quay, xương trụ phải, kiểm tra thần kinh quay đụng dập cho bệnh nhân.

Sau 1 tuần điều trị tích cực, người bệnh đã có thể cầm nắm vận động tốt, phần mềm bớt sưng nề và dự kiến sẽ ra viện vào 1-2 ngày tới.

Với cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn, chất lượng khám và điều trị bệnh không thua các nước trong khu vực cộng với chi phí không cao, trong những năm gần đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đa dạng hóa các loại hình dịch vụ khám chữa bệnh, thu hút nhiều nước ngoài đến khám bệnh và điều trị./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục