BIDV dành 1.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất cho DN tại 19 tỉnh phía Nam

Nhằm hỗ trợ cho các tỉnh, thành phía Nam đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, BIDV đã dành khoảng 1.000 tỷ đồng giảm lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu và cho vay mới.
BIDV dành 1.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất cho DN tại 19 tỉnh phía Nam ảnh 1Giao dịch tại BIDV. (Ảnh: Vietnam+)

Từ nay đến hết 31/12, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành 1.000 tỷ đồng giảm lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu đồng thời triển khai các gói vay mới với lãi suất thấp dành cho khách hàng doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại 19 tỉnh/thành phố phía Nam.

Theo đó, BIDV giảm 0,5%-1,5%/năm lãi suất cho vay VND đối với dư nợ hiện hữu phát sinh đến ngày 15/7 đối với các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh gặp khó khăn do tác động của dịch COVID-19. Mức giảm tối đa dành cho các khoản vay chịu ảnh hưởng nặng trong các lĩnh vực như giao thông, vận tải, y tế, giáo dục, dịch vụ lưu trú, dịch vụ nhà hàng, khách sạn, resort... Ngân sách BIDV dành hỗ trợ đối với dư nợ hiện hữu, áp dụng cho tất cả các kỳ hạn, lên đến 800 tỷ đồng.

[BIDV tiếp thêm 75.000 tỷ đồng hỗ trợ vay vốn kinh doanh cá nhân]

Đặc biệt, các khách hàng đã từng được áp dụng các chính sách lãi suất cho vay ưu đãi khác vẫn tiếp tục được BIDV hỗ trợ trong chương trình này.

Đối với gói tín dụng mới có quy mô 30.000 tỷ đồng được áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn có thời gian vay tối đa 12 tháng, mức giảm lãi suất lên đến 1,5%/năm so với lãi suất thông thường. Dự kiến, nguồn lực hỗ trợ đối với gói tín dụng này vào khoảng 200 tỷ đồng.

Tính trong 7 tháng qua, BIDV đã hỗ trợ giảm lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam khoảng trên 500 tỷ đồng. Như vậy, với các chính sách hỗ trợ như hiện nay, tổng nguồn lực BIDV dự kiến hỗ trợ cho nhóm khách hàng này trong năm 2021 lên đến 1.500 tỷ đồng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục