Lễ trao giải âm nhạc Grammy lần thứ 62 khép lại với chiến thắng được xem là trọn vẹn với nữ ca sỹ trẻ Billie Eilish khi cô đã đạt tới 5 giải thưởng, trong đó có 4 danh hiệu cao quý nhất gồm Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất, Ca khúc của Năm và Bản thu của Năm (“bad guy”), Album của Năm (“When We All Fall Asleep, Where Do We Go”). Ngoài ra, "When We All Fall Asleep, Where Do We Go” cũng đạt giải Album nhạc pop xuất sắc nhất.

Billie Eilish đã trở thành nghệ sỹ solo trẻ nhất từng đạt giải Album của Năm khi năm nay cô mới chỉ 18 tuổi. Người nắm giữ kỷ lục trước đó là nữ ca sỹ Taylor Swift khi đoạt giải với album “Fearless” ở tuổi 20. Không chỉ có vậy, Eilish cũng là cô gái đầu tiên và là người thứ hai trong lịch sử đạt được 4 danh hiệu cao quý nhất của Grammy chỉ trong một năm.

Billie Eilish nhận giải Album của Năm

Người gặt hái nhiều chiến thắng thứ hai tại lễ trao giải Grammy năm nay là Lizzo, một gương mặt đầy triển vọng trong dòng nhạc R&B. Có tên trong 8 hạng mục đề cử, Lizzo thu về 3 giải thưởng gồm Màn trình diễn solo nhạc Pop xuất sắc nhất ("Truth Hurts”), Màn trình diễn R&B truyền thống xuất sắc nhất ("Jerome") và Album nhạc đương đại của năm ("Cuz I Love You"). Chủ nhân của giải thưởng Album R&B xuất sắc nhất là Anderson .Paak với “Ventura”.

Ở dòng nhạc Rap, hạng mục Album xuất sắc nhất đã được trao cho "Igor" của Tyler The Creator, trong khi giải Ca khúc Rap xuất sắc nhất thuộc về "Alot" của 21 Savage và J. Cole. Gary Clark Jr. đã được xướng tên 2 lần ở các hạng mục giải thưởng Màn trình diễn Rock xuất sắc nhất và Ca khúc Rock xuất sắc nhất. Album Rock xuất sắc nhất thuộc về "Social Cues" của Cage The Elephant.

Sự phối hợp độc đáo giữa nhạc đồng quê và hiphop của Billy Ray Cyrus và Lil Nas X là ca khúc “Old Town Road” không giành được nhiều giải thưởng như kỳ vọng dù từng giữ ngôi vị số 1 bảng xếp hạng Billboard trong 17 tuần liên tiếp. “Old Town Road” chỉ giành hai giải Màn biểu diễn đôi/nhóm nhạc Pop xuất sắc nhất và Video ca nhạc xuất sắc nhất.

Được xem là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc toàn thế giới, tương đương với giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh, Grammy là giải thưởng do Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật thu âm quốc gia Mỹ tổ chức, ghi nhận những thành tựu xuất sắc nhất trong ngành công nghiệp thu âm./.

Lizzo biểu diễn ca khúc "Truth Hurts" mở màn cho Grammy 2020
 
(TTXVN/Vietnam+)