Bình Dương tiêm vaccine cho những người tuyến đầu phòng dịch COVID-19

Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương 1.700 liều vaccine phòng dịch COVID-19 và những người làm việc ở tuyến đầu gồm lực lượng quân đội, công an, cán bộ y tế... sẽ được tiêm trước.
Bình Dương tiêm vaccine cho những người tuyến đầu phòng dịch COVID-19 ảnh 1Tiêm vaccine cho những người làm trên tuyến đầu chống dịch ở Bình Dương. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 18/3, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, ngành y tế tỉnh đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho những người làm việc ở tuyến đầu gồm lực lượng quân đội, công an, cán bộ y tế.

Để triển khai tiêm vaccine, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã xây dựng quy trình tiêm chủng 5 bước gồm: người tiêm được đo thân nhiệt, khử khuẩn; tư vấn về những phản ứng phụ có thể gặp sau tiêm; khám sàng lọc xác định các chỉ số sức khỏe; theo dõi sức khỏe trong 30 phút ở phòng sau tiêm; nếu không có gì bất thường sẽ được nhận giấy chứng nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19.

[Bắc Ninh: Tiêm vaccine COVID-19 miễn phí cho 300.000 người ưu tiên]

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương Nguyễn Thành Danh cho biết công tác triển khai tiêm vaccine đã được chuẩn bị kỹ.

Trong đợt đầu tiên này, Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương 1.700 liều vaccine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục