Bình Thuận đón tin vui khi du khách quốc tế bắt đầu trở lại

Trong bốn tháng đầu năm 2022, Bình Thuận đón gần 1,4 triệu lượt khách du lịch, doanh thu du lịch đạt khoảng 2.700 tỷ đồng - những con số mang đến niềm tin về "sự hồi sinh" đối với các hãng lữ hành.
Bình Thuận đón tin vui khi du khách quốc tế bắt đầu trở lại ảnh 1The Cliff Resort & Residences tổ chức biểu diễn hát múa "Hello Việt Nam" để chào đón đoàn du khách quốc tế. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Những ngày qua, ngành du lịch Bình Thuận đón nhận nhiều tin vui khi có những đoàn du khách quốc tế quay trở lại sau khoảng hai năm gián đoạn vì dịch COVID-19.

Tại The Cliff Resort & Residences (thành phố Phan Thiết) hiện có 40 du khách người Pháp đang trải nghiệm kỳ nghỉ 8 ngày 7 đêm. Đây là đoàn khách số lượng lớn nhất đơn vị này đón kể từ khi mở cửa đón khách quốc tế.

Bên cạnh nghỉ dưỡng, trải nghiệm dịch vụ tại resort, đoàn khách còn được hướng dẫn tham quan thắng cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử-văn hóa, trải nghiệm các loại hình thể thao trên biển, thưởng thức ẩm thực đặc trưng của vùng biển Phan Thiết…

Từ ngày 15/3 đến nay, The Cliff Resort & Residences đã đón hơn 60 khách quốc tế.

Du khách Sonia Zanutto chia sẻ, cảm giác trở lại Mũi Né sau thời gian dài tuyệt vời hơn sự mong đợi. Bãi biển đẹp, chất lượng tốt và con người thân thiện. Đây là một trải nghiệm thật thú vị.

Theo bà Võ Thùy Loan, Phó Giám đốc The Cliff Resort & Residences, hai năm qua đơn vị chỉ đón khách nội địa và khách quốc tế là chuyên gia, người lao động sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

[5 bãi biển hoang sơ đẹp mê mẩn ít người biết đến ở Việt Nam]

Vì vậy, sự trở lại của khách quốc tế, nhất là những đoàn khách đông như thế này là tín hiệu đáng mừng cho Mũi Né nói riêng và Bình Thuận nói chung. Để thu hút du khách, đơn vị luôn cố gắng cải thiện chất lượng và nâng cao dịch vụ phục vụ tốt hơn nhu cầu của du khách.

Còn tại Aroma resort (thành phố Phan Thiết), từ khi mở cửa đón khách quốc tế, đơn vị này đón được hơn 20 khách quốc tế đến từ Anh, Bỉ, Pháp, Nga...

Thời gian khách lưu trú trung bình là sáu ngày. Dự kiến trong tháng Sáu và tháng Bảy sẽ có một số đoàn khách châu Âu đến resort này. Đại diện đơn vị cho biết, mặc dù lượng khách chưa nhiều nhưng đây cũng là tín hiệu đáng mừng, cho thấy du khách quan tâm và lựa chọn Mũi Né trong hành trình đến Việt Nam.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, tất cả đoàn khách đến Mũi Né thời gian gần đây sẽ tạo tiền đề cho những đoàn khách khác cũng như niềm tin về sự hồi sinh của ngành du lịch, đồng thời tiếp tục tạo dựng hình ảnh Mũi Né là điểm đến an toàn, thân thiện và ấn tượng.

Hiện nay, bên cạnh xây dựng các chương trình kích cầu, đẩy mạnh thu hút du khách nội địa, chuẩn bị đón mùa cao điểm du lịch hè năm nay, doanh nghiệp du lịch tại Bình Thuận tăng cường kết nối với doanh nghiệp lữ hành quốc tế tái khởi động các đường tour đã có đồng thời mở thêm một số đường tour mới thu hút du khách quốc tế trở lại.

Từ đầu năm 2022 đến nay, du lịch Bình Thuận đã có những tín hiệu phục hồi tốt, nhất là sau các kỳ nghỉ lớn như Tết Nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương, nghỉ lễ 30/4-1/5…

Trong tháng Tư, lượng khách đến Bình Thuận tăng mạnh so với tháng trước do nhiều yếu tố thuận lợi như: Các kỳ nghỉ kéo dài, thời tiết tốt, nhiều gói tour khuyến mãi hấp dẫn. Trong bốn tháng đầu năm 2022, Bình Thuận đón gần 1,4 triệu lượt khách du lịch. Doanh thu du lịch đạt khoảng 2.700 tỷ đồng.

Để đưa ngành du lịch phát triển trong giai đoạn mới, chính quyền tỉnh Bình Thuận cùng doanh nghiệp du lịch tập trung sức lực, kiện toàn cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Ngoài ra, tỉnh tăng cường tổ chức sự kiện văn hóa, thể thao, lễ hội gắn với phát triển du lịch, đăng cai Năm Du lịch quốc gia và các hoạt động du lịch cấp quốc gia, quốc tế tại Bình Thuận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục