Binh Thuan: Ky luat cach chuc can bo lam lo de mon Van lop 12 hinh anh 1Học sinh lớp 12 làm đề thi thử. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Ngày 8/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận cho biết, Sở đã họp Hội đồng kỷ luật để xử lý cán bộ làm lộ đề kiểm tra môn Văn lớp 12 học kỳ 2 của năm học 2018-2019.

Theo đó, người làm lộ đề kiểm tra môn Văn được xác định là ông Lưu Văn Hòa, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học-Giáo dục chuyên nghiệp-Giáo dục thường xuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận.

Các thành viên trong Hội đồng kỷ luật Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã thống nhất hình thức kỷ luật cách chức ông Lưu Văn Hòa.

[Bình Thuận tổ chức thi lại cho học sinh lớp 12 toàn tỉnh vì lộ đề]

Như thông tin VietnamPlus đã đưa, vào sáng 3/4 vừa qua, đề kiểm tra môn Văn lớp 12 học kỳ 2 của năm học 2018-2019 ở tỉnh Bình Thuận bị lộ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận tiến hành xác minh và thông báo đến 28 trường trung học phổ thông trên toàn tỉnh dừng kiểm tra bộ môn này. Sau đó, Sở đã thông báo đến các trường cho học sinh lớp 12 kiểm tra lại bằng đề Văn dự bị.

Vụ việc được xác định do ông Lưu Văn Hòa có mối quan hệ thân tình với gia đình một cô giáo tiểu học ở thành phố Phan Thiết có con đang học lớp 12.

Ông Hòa đã đưa đề kiểm tra môn Văn trước cho cô giáo này. Sau đó, con của cô giáo đã cho bạn bè biết và đã đưa lên mạng xã hội khiến đề kiểm tra bị lộ và phải dừng kiểm tra môn này./.

Nguyễn Thanh (TTXVN/Vietnam+)