Ngày 19/8, Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum tổ chức triển lãm chuyên đề "Bộ sưu tập 79 chữ ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh thời kỳ 1945-1969."

Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Trên cơ sở tài liệu, hình ảnh của Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum giới thiệu 20 ảnh và 68 tài liệu sưu tập chữ ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trải dài từ ngày đầu đất nước độc lập năm 1945 đến năm 1969.

79 chữ ký của Người được chọn lọc từ hàng ngàn văn bản tại Cục Văn thư và lưu trữ Nhà nước đã khái quát về tiểu sử, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với những sự kiện quan trọng của Người đã ghi đậm dấu ấn vào lịch sử dân tộc Việt Nam.

Bộ sưu tập giúp mỗi người nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách giản dị, trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum cho ra mắt bạn đọc tập thơ với chủ đề "Lời thơ dâng Bác" với 79 tác phẩm của 53 tác giả. Những lời thơ mộc mạc, chân thành thể hiện lòng kính yêu và biết ơn sâu sắc với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 10/9./.