Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng Yonhap, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon có kế hoạch thăm Mỹ vào tháng tới với một nỗ lực rõ ràng nhằm xoa dịu sự hoài nghi của các quan chức và giới chuyên gia về cam kết phi hạt nhân hóa của Triều Tiên và đàm phán hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Một quan chức của bộ này ngày 9/10 cho biết, Bộ trưởng Myoung-gyon sẽ gặp các quan chức cấp cao và giới học giả Mỹ trong chuyến thăm Washington từ ngày 13-17/11, song đề nghị được phép không nêu tên các quan chức Mỹ. Quan chức Hàn Quốc nhấn mạnh: "Lịch trình chi tiết đang được sắp xếp."

[Ông Pompeo: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đồng ý gặp Tổng thống Trump]

Chuyến thăm vào giữa tháng 11 đang được thúc đẩy, mặc dù nó có thể thay đổi, tùy thuộc vào hội nghị thượng đỉnh Triều-Mỹ lần thứ hai cũng như các sự kiện liên Triều". Ông này nói thêm: "Trọng tâm chuyến đi sẽ nhằm thúc đẩy sự hiểu biết về vấn đề Triều Tiên trong các khu vực chính trị và tư nhân của Mỹ."

Dự kiến, ông Myoung-gyon cũng sẽ tham dự Diễn đàn Hàn Quốc toàn cầu thường niên tại Washington vào ngày 15/11 và gặp các Hàn kiều.

Diễn đàn này ra mắt hồi năm 2010, được Bộ Thống nhất Hàn Quốc chủ trì để thảo luận về vấn đề bán đảo Triều Tiên với các quan chức và giới chuyên gia Mỹ./.