Bộ trưởng Y tế Anh hy vọng thỏa thuận Brexit được quốc hội thông qua

Bộ trưởng Y tế Anh, ông Matthew Hancock ngày 6/1 bày tỏ hy vọng khả năng Quốc hội phê chuẩn thỏa thuận Anh rời khỏi EU của chính phủ đã được khởi sắc sau kỳ nghỉ Giáng sinh vừa qua.
Bộ trưởng Y tế Anh hy vọng thỏa thuận Brexit được quốc hội thông qua ảnh 1Bộ trưởng Y tế Anh, ông Matthew Hancock. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, Bộ trưởng Y tế Anh, ông Matthew Hancock ngày 6/1 bày tỏ hy vọng khả năng Quốc hội phê chuẩn thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn được gọi là Brexit, của chính phủ đã được khởi sắc sau kỳ nghỉ Giáng sinh vừa qua.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sky News, ông Hancock nhấn mạnh ông hy vọng những cơ hội để thỏa thuận Brexit 'vượt ải' quốc hội đã được cải thiện. Ông cũng đồng thời kêu gọi người dân ủng hộ thúc đẩy thỏa thuận trên.

[Thủ tướng Anh có thể hoãn trình Hạ viện bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit]

Trước đó, tờ Điện Tín của Anh tối 5/1 đưa tin, nhiều khả năng Thủ tướng Theresa May sẽ tiếp tục hoãn trình Hạ Viện thỏa thuận Brexit vào tuần tới.

Động thái này được cho là để bà May có thêm thời gian thuyết phục các nhà lãnh đạo EU và hạn chế mức độ phản đối tại Hạ Viện khi đem ra bỏ phiếu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục