Hãng sản xuất lốp của Nhật Bản là Bridgestone ngày 13/5 cho biết họ đã nâng mứcdự báo lợi nhuận của mình trong năm 2011 bất chấp việc trận động đất kèm sóngthần hôm 11/3 đã làm gián đoạn nguồn cung và công suất sản xuất của hãng.
Bridgestone đã nâng mức dự báo lợi nhuận trong năm nay là nhờ vào doanh số ở thịtrường nước ngoài được cải thiện khi hãng dự kiến đạt được mức lợi nhuận ròng 35tỷ yen (435 triệu USD) trong sáu tháng đầu năm nay, tăng hơn 50% so với dự báotrước đó.
Trong cả năm tính đến hết tháng 12 này, Bridgestone dự kiến sẽ có mức lợi nhuậnròng là 94 tỷ yen so với mức dự báo trước đó là 82 tỷ yen.
Trong quý 1 năm nay, Bridgestone, hãng đang cạnh tranh với hãng Michelin củaPháp ở vị trí hãng sản xuất lốp xe hàng đầu thế giới, đã đạt mức lợi nhuận rònglà 31,33 tỷ yen (388 triệu USD), tăng 77,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
Lợi nhuận kinh doanh của hãng cũng tăng 55,2%, đạt 55,87 tỷ yen trong khi doanhthu của hãng đạt 704,33 tỷ yen./.
Huy Bình (Vietnam+)