Bung phat nan gia danh nha mang de ban SIM so dep, bat dong san hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: VNP)

Thời gian qua, nhiều khách hàng của mạng di động VinaPhone nhận được cuộc gọi với nội dung quảng cáo, mời chào mua SIM số đẹp hoặc các sản phẩm, dịch vụ bất động sản, bảo hiểm…

[Bùng phát vấn nạn gửi email, gọi điện thoại để lừa đảo người dùng]

Trong thông báo đưa ra vào ngày 29/10, phía VinaPhone cho hay đây là những cuộc gọi tự động phát ra nội dung "Trung tâm SIM số đẹp VinaPhone." Nhà mạng này khẳng định đây là các nội dung giả mạo VinaPhone hoặc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam để làm phiền khách hàng và trục lợi.

“Hình thức giả mạo tinh vi này có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc cho khách hàng cũng như ảnh hưởng đến uy tín của VinaPhone,” đại diện VinaPhone cho hay.

Bên cạnh việc khuyến nghị khách hàng cảnh giác với các cuộc gọi từ số điện thoại của mình, nhà mạng này cũng mong khách hàng liên hệ tổng đài 18001091/9191/800126/18001166 (phục vụ 24/24h) để kiểm tra các thông tin chính xác và thông báo các cuộc gọi quấy rối…

[Không làm theo hướng dẫn hoặc gọi lại cuộc gọi nhỡ lúc nửa đêm]

Thực tế cho thấy, các cuộc gọi lừa đảo không phải mới xuất hiện. Báo Điện tử VietnamPlus đã nhiều lần cảnh báo hiện tượng này. Thậm chí, nhiều nạn nhân đã phải bỏ ra rất nhiều tiền trước sự lừa đảo tinh vi của các đối tượng này./.

Trung Hiền (Vietnam+)