Bung sức nhiều thế mạnh, Việt Nam kỳ vọng đón "mưa" huy chương Vàng

Đoàn Thể thao Việt Nam kỳ vọng một số vận động viên có thể giành huy chương Vàng khi điểm nhấn của ngày thi đấu 6/5 là các nội dung thế mạnh như bơi, điền kinh, bi sắt, karate, xe đạp địa hình...
Bung sức nhiều thế mạnh, Việt Nam kỳ vọng đón "mưa" huy chương Vàng ảnh 1Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng giương cao lá Quốc kỳ, dẫn đầu Đoàn Thể thao Việt Nam diễu hành tại Lễ khai mạc Sea Games 32 trên sân vận động quốc gia Morodok Techo (Campuchia), tối 5/5/2023. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Điểm nhấn của ngày thi đấu 6/5 là các nội dung của môn bơi, điền kinh, bi sắt, karate, xe đạp địa hình... trong đó, Đoàn Thể thao Việt Nam kỳ vọng vào một số vận động viên có thể giành huy chương Vàng như Trần Hưng Nguyên (bơi), Hoàng Nguyên Thanh (marathon), Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ Nữ), Cà Thị Thơm (xe đạp địa hình).

Trong số này, Hoàng Nguyên Thanh được tin tưởng sẽ mang về tấm huy chương Vàng đầu tiên trong ngày 6/5 cho Đoàn Thể thao Việt Nam vì nội dung marathon Nam diễn ra lúc 6h.

[Lịch thi đấu của Đoàn Việt Nam tại SEA Games 32 ngày 6/5]

Những nội dung thi đấu cuối cùng của cờ ouk chaktrang (cờ ốc) cũng sẽ diễn ra và hai kỳ thủ của Đoàn Thể thao Việt Nam là Phương Thảo và Hồng Ân sẽ chính thức được trao tấm huy chương Vàng danh giá nội dung đôi cờ tiêu chuẩn.

SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia, khai mạc ngày 5/5 và bế mạc ngày 17/5 có 37 môn với 583 nội dung, trong đó có 36 môn tính huy chương và một môn trình diễn Teqball.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên, trong đó có 702 vận động viên, 189 huấn luyện viên, 10 chuyên gia, thi đấu 30 trong số 36 môn thể thao, 487 trên 583 nội dung, phấn đấu đạt từ 89-120 huy chương Vàng, đứng nhóm đầu trong các quốc gia tham dự./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục